Apple Âm Thầm Ra Mắt iPad Mới

23 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 25522)
Apple Âm Thầm Ra Mắt iPad Mới
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple đã âm thầm ra mắt các phiên bản iPhone 7 mới và iPad 9.7 inch mà không có sự kiện chính thức như thường lệ. Phiên bản iPad 9.7 inch mới sử dụng màn hình Retina với hiệu năng tốt, được bán ra với mức giá 329 USD.

Không thể phủ nhận rằng iPad là dòng máy tính bảng phổ biến nhất trên thế giới và là thiết bị làm việc chính cho hàng triệu người dùng. Với hơn 1.3 triệu ứng dụng được thiết kế riêng cho iPad, người dùng có thể làm mọi thứ với chiếc máy tính bảng của Apple như đọc sách, lướt web, làm việc với bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft hoặc sử dụng đa tác vụ với tính năng chia màn hình (Split Screen).

iPad 9.7 inch mới được thiết kế tập trung vào tính di động, dễ sử dụng cùng với hiệu suất đáng kinh ngạc và pin có khả năng hoạt động liên tục trong một ngày. Philip Schiller, Phó chủ tịch phụ trách Tiếp thị Toàn cầu của Apple cho biết, khách hàng yêu thích màn hình hiển thị 9.7 inch cho mọi thứ từ xem TV đến thưởng thức phim, lướt web, gọi FaceTime, duyệt hình ảnh… Một yếu tố thu hút khách hàng nữa là sản phẩm sẽ được bán ra với giá cả phải chăng. Ông chia sẻ: “Khách hàng mới và bất cứ ai muốn nâng cấp sẽ thích chiếc iPad mới khi sử dụng ở nhà, trường học hay làm việc với màn hình Retina tuyệt đẹp, chip A9 mạnh mẽ và hơn 1.3 triệu ứng dụng được thiết kế riêng cho dòng iPad”.

iPad mới của Apple được bao bọc bởi một lớp vỏ nhôm mỏng nhưng chắc chắn và sang trọng. Máy chỉ nặng khoảng 453 gram và sử dụng chip A9 64-bit mang lại hiệu suất xử lí đồ họa nhanh cho các trò chơi, ứng dụng nhưng vẫn duy trì năng lượng giúp máy hoạt động được trong một ngày làm việc.

Camera trước và sau của chiếc iPad 9.7 inch mới có khả năng quay video HD, giúp người dùng dễ dàng chat FaceTime với bạn bè, gia đình và chụp những kỷ niệm khó quên. Thiết bị cũng hỗ trợ kết nối LTE tốc độ cao, phù hợp với cơ sở hạ tầng mạng của 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, Touch ID sẽ giúp người dùng mở khóa thiết bị một cách đơn giản và an toàn, cũng như giữ bí mật thông tin cá nhân trên các ứng dụng cũng như từ các giao dịch trên App Store, iTunes Store và iBooks Store. Còn Apple Pay sẽ giúp người dùng thực hiện thanh toán khi mua hàng từ các cửa hàng hoặc lý hoặc mua online với trình duyệt Safari.

iPad mới sẽ chạy trên phiên bản iOS 10. Các ứng dụng quan trọng như Maps, Photos, Apple Music, News và ứng dụng màn hình chủ cũng được thiết kế lại đẹp mắt và khoa học hơn. Các tính năng đa tác vụ bao gồm Slide Over, Split View và Picture-in-Picture sẽ trở nên hữu ích hơn cho người dùng.

Trên website chính thức của hãng, Apple cho biết iPad mới sẽ được phát hành với các tùy chọn màu sắc bao gồm bạc, vàng, xám và mức giá từ 329 USD cho phiên bản WiFi 32 GB, giá 459 USD cho phiên bản 32 GB WiFi + LTE. Người dùng quan tâm có thể đặt hàng từ ngày 24/03/2017. Apple sẽ bắt đầu phân phối cho khách hàng trong khoảng cuối tháng 03/2017 tại Apple Stores hoặc thông qua các đại lý được Apple ủy quyền.

Đợt bán hàng đầu tiên sẽ diễn ra tại Mỹ và hơn 20 quốc gia cùng khu vực, bao gồm Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ý, Nhật Bản, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Anh. Đan Mạch, Ấn Độ, Mexico, Na Uy, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ cùng các thị trường khác sẽ có hàng từ tháng 04/2017. Brazil, Đài Loan cùng một số nước khác sẽ nhận được iPad 9.7 inch chậm hơn, vào khoảng tháng 05/2017.

Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu Smart Covers cho iPad với giá 39 USD cùng nhiều tùy chọn màu sắc như xám, trắng, xanh, cát hồng và màu đỏ tại Apple.com và Apple Stores. Đặc biệt, phiên bản iPad mini 4 màu bạc, vàng và xám cũng được nâng cấp bộ nhớ với bản WiFi 128 GB giá 399 USD và WiFi+ di động 128 GB, giá 529 USD. Thiết bị hiện đang được bán ra tại Apple.com và Apple Stores. Mỗi khách hàng mua iPad từ Apple sẽ được cung cấp miễn phí Personal Setup để giúp tùy chỉnh iPad bằng cách thiết lập email, hiển thị cho họ các ứng dụng mới từ App Store.
562Vote
48Vote
322Vote
212Vote
116Vote
3.7120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.