Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới

24 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 19508)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Sau Khi Ra Mắt Sản Phẩm Mới
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, ngay sau khi ra mắt loạt sản phẩm mới, cổ phiếu Apple được cho là đang ở mức cao kỷ lục tính riêng trong năm 2017. Theo đó, cổ phiếu Apple đã tăng tới 25%, trở thành công ty có hiệu suất tốt nhất trên thị trường.

Có thể thấy, Apple ngày càng tiến gần hơn tới cột mốc giá trị 1,000 tỷ USD. Tháng 03/2017, giá trị Apple đạt mốc 750 tỷ USD, cao hơn 160 tỷ USD so với giá trị 590 tỷ USD của Alphabet, đang được xếp thứ hai trong bảng xếp hạng các công ty giá trị nhất nước Mỹ.

Giá cổ phiếu Apple tăng mạnh do các nhà đầu tư kỳ vọng cực nhiều vào model iPhone kỷ niệm 10 năm mà Apple có thể ra mắt cuối năm 2017. Nhiều ý kiến cho rằng mẫu iPhone mới sẽ được đặt tên là iPhone X. Cũng đã có khá nhiều tin đồn xung quanh iPhone X. Giới công nghệ tin rằng mẫu iPhone mới sẽ có giá lên tới 1,000 USD, đi cùng nhiều tính năng cao cấp như cảm biến vân tay tích hợp ngay dưới màn hình, loại bỏ nút Home vật lý để trang bị màn hình cong chiếm gần hết mặt trước của máy…

Hiện Apple vẫn đang phải chịu rất nhiều sức ép. Công ty đang phải nỗ lực tìm cách đa dạng hóa nguồn doanh thu để không còn phụ thuộc quá nhiều vào iPhone. Vì 70% doanh thu hiện nay của Apple tới từ iPhone.

Trong khi đó, mẫu iPad mới, iPhone 7 & 7 Plus màu đỏ khá ấn tượng nhưng không có ảnh hưởng nhiều lắm. Đa số người dùng và nhà đầu tư đều đang chờ đợi iPhone X.

Phố Wall cho rằng dòng sản phẩm iPhone tiếp theo sẽ thành công vang dội bất chấp Samsung, đối thủ chính của Apple, cũng sẽ ra mắt một mẫu smartphone đột phá trong năm 2017. Chiếc Galaxy S8 với màn hình chiếm gần trọn mặt trước sẽ ra mắt vào ngày 29/03/2017. Tuy nhiên, sẽ phải chờ xem liệu Samsung có lấy lại được lòng tin của người tiêu dùng sau sự cố Note7 hay không.

Giới phân tích vẫn rất cực kỳ lạc quan về triển vọng của Apple bất chấp việc cổ phiếu hãng tăng đều đặn và ngày càng gần cột mốc 1,000 tỷ USD giá trị thị trường. Để đạt mức 1,000 tỷ USD, cổ phiếu Apple cần tăng thêm 33% nữa, lên mức khoảng 190 USD/cổ phiếu. Chuyên gia phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein nhận định rằng cổ phiếu của Apple có thể đạt mức 160 USD trong thời gian sắp tới, tăng 12% so với hiện nay.
518Vote
43Vote
315Vote
26Vote
17Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.