Apple Kiếm Được 4.2 Tỷ USD Doanh Thu Ở New Zealand, Nhưng Không Hề Đóng Thuế

23 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 17226)
Apple Kiếm Được 4.2 Tỷ USD Doanh Thu Ở New Zealand, Nhưng Không Hề Đóng Thuế
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo báo cáo mới nhất của New Zealand Herald, Apple đã thu về 4.2 tỷ USD từ việc bán các thiết bị phần cứng như iPhone, iPad và máy tính Mac tại New Zealand. Tuy nhiên, Apple không hề trả thuế cho đất nước New Zealand.

Được biết, Apple đã chi ra 37 triệu USD tiền thuế thu nhập dựa trên doanh số bán hàng tại New Zealand, tuy nhiên toàn bộ số tiền lại được trả cho Chính phủ Úc. Chính phủ New Zealand không được hưởng bất kỳ một đồng tiền thuế nào từ Apple, và điều đó vẫn hoàn toàn hợp pháp.

John Payne, chuyên gia đến từ Corporate Taxpayers Group cho biết: “Những gì Apple đã làm cũng được các công ty tại New Zealand áp dụng tương tự khi xuất khẩu hàng hóa sang một quốc gia khác. Đó là quy định thuế ở đây”. Nguồn tin đã tính toán rằng, nếu doanh thu của Apple tại New Zealand được tính thuế tương tự như nhiều quốc gia khác trên toàn cầu, Apple có thể sẽ phải trả tới 250 triệu USD chứ không phải 37 triệu USD. Có thể thấy công ty đã tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ nhờ tận dụng được các quy tắc thuế tại New Zealand.


Một đại diện của Apple cho biết: “Vì các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được thiết kế, nghiên cứu và tạo ra tại Mỹ. Nên sẽ không chính xác khi tính toán khoản thuế thu nhập của chúng tôi tại New Zealand chỉ dựa trên những khoản doanh thu bán hàng đạt được. Chi phí hoạt động của Apple tại Mỹ là rất lớn”.

James Shaw - một trong những người thuộc Chính phủ New Zealand cho biết: “Tôi thực sự thích các sản phẩm của Apple, chúng rất sáng tạo nhưng có vẻ như bộ phận thuế của họ còn sáng tạo hơn cả đội ngũ thiết kế sản phẩm!”

Không thể phủ nhận, Apple rất biết cách để lách thuế. Một nhóm nghiên cứu của Mỹ cho biết, Apple đáng lẽ ra phải trả 59 tỷ USD tiền thuế tại Mỹ, nhưng các khoản lợi nhuận ở nước ngoài của Apple luôn được giấu bởi các công ty con và không bao giờ tiền mặt được chuyển về Mỹ.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.