Apple Kiếm Được 4.2 Tỷ USD Doanh Thu Ở New Zealand, Nhưng Không Hề Đóng Thuế

23 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 17299)
Apple Kiếm Được 4.2 Tỷ USD Doanh Thu Ở New Zealand, Nhưng Không Hề Đóng Thuế
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo báo cáo mới nhất của New Zealand Herald, Apple đã thu về 4.2 tỷ USD từ việc bán các thiết bị phần cứng như iPhone, iPad và máy tính Mac tại New Zealand. Tuy nhiên, Apple không hề trả thuế cho đất nước New Zealand.

Được biết, Apple đã chi ra 37 triệu USD tiền thuế thu nhập dựa trên doanh số bán hàng tại New Zealand, tuy nhiên toàn bộ số tiền lại được trả cho Chính phủ Úc. Chính phủ New Zealand không được hưởng bất kỳ một đồng tiền thuế nào từ Apple, và điều đó vẫn hoàn toàn hợp pháp.

John Payne, chuyên gia đến từ Corporate Taxpayers Group cho biết: “Những gì Apple đã làm cũng được các công ty tại New Zealand áp dụng tương tự khi xuất khẩu hàng hóa sang một quốc gia khác. Đó là quy định thuế ở đây”. Nguồn tin đã tính toán rằng, nếu doanh thu của Apple tại New Zealand được tính thuế tương tự như nhiều quốc gia khác trên toàn cầu, Apple có thể sẽ phải trả tới 250 triệu USD chứ không phải 37 triệu USD. Có thể thấy công ty đã tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ nhờ tận dụng được các quy tắc thuế tại New Zealand.


Một đại diện của Apple cho biết: “Vì các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được thiết kế, nghiên cứu và tạo ra tại Mỹ. Nên sẽ không chính xác khi tính toán khoản thuế thu nhập của chúng tôi tại New Zealand chỉ dựa trên những khoản doanh thu bán hàng đạt được. Chi phí hoạt động của Apple tại Mỹ là rất lớn”.

James Shaw - một trong những người thuộc Chính phủ New Zealand cho biết: “Tôi thực sự thích các sản phẩm của Apple, chúng rất sáng tạo nhưng có vẻ như bộ phận thuế của họ còn sáng tạo hơn cả đội ngũ thiết kế sản phẩm!”

Không thể phủ nhận, Apple rất biết cách để lách thuế. Một nhóm nghiên cứu của Mỹ cho biết, Apple đáng lẽ ra phải trả 59 tỷ USD tiền thuế tại Mỹ, nhưng các khoản lợi nhuận ở nước ngoài của Apple luôn được giấu bởi các công ty con và không bao giờ tiền mặt được chuyển về Mỹ.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.