Apple Kiếm Được 4.2 Tỷ USD Doanh Thu Ở New Zealand, Nhưng Không Hề Đóng Thuế

23 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 17351)
Apple Kiếm Được 4.2 Tỷ USD Doanh Thu Ở New Zealand, Nhưng Không Hề Đóng Thuế
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo báo cáo mới nhất của New Zealand Herald, Apple đã thu về 4.2 tỷ USD từ việc bán các thiết bị phần cứng như iPhone, iPad và máy tính Mac tại New Zealand. Tuy nhiên, Apple không hề trả thuế cho đất nước New Zealand.

Được biết, Apple đã chi ra 37 triệu USD tiền thuế thu nhập dựa trên doanh số bán hàng tại New Zealand, tuy nhiên toàn bộ số tiền lại được trả cho Chính phủ Úc. Chính phủ New Zealand không được hưởng bất kỳ một đồng tiền thuế nào từ Apple, và điều đó vẫn hoàn toàn hợp pháp.

John Payne, chuyên gia đến từ Corporate Taxpayers Group cho biết: “Những gì Apple đã làm cũng được các công ty tại New Zealand áp dụng tương tự khi xuất khẩu hàng hóa sang một quốc gia khác. Đó là quy định thuế ở đây”. Nguồn tin đã tính toán rằng, nếu doanh thu của Apple tại New Zealand được tính thuế tương tự như nhiều quốc gia khác trên toàn cầu, Apple có thể sẽ phải trả tới 250 triệu USD chứ không phải 37 triệu USD. Có thể thấy công ty đã tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ nhờ tận dụng được các quy tắc thuế tại New Zealand.


Một đại diện của Apple cho biết: “Vì các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được thiết kế, nghiên cứu và tạo ra tại Mỹ. Nên sẽ không chính xác khi tính toán khoản thuế thu nhập của chúng tôi tại New Zealand chỉ dựa trên những khoản doanh thu bán hàng đạt được. Chi phí hoạt động của Apple tại Mỹ là rất lớn”.

James Shaw - một trong những người thuộc Chính phủ New Zealand cho biết: “Tôi thực sự thích các sản phẩm của Apple, chúng rất sáng tạo nhưng có vẻ như bộ phận thuế của họ còn sáng tạo hơn cả đội ngũ thiết kế sản phẩm!”

Không thể phủ nhận, Apple rất biết cách để lách thuế. Một nhóm nghiên cứu của Mỹ cho biết, Apple đáng lẽ ra phải trả 59 tỷ USD tiền thuế tại Mỹ, nhưng các khoản lợi nhuận ở nước ngoài của Apple luôn được giấu bởi các công ty con và không bao giờ tiền mặt được chuyển về Mỹ.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.