WikiLeaks Tiết Lộ Tài Liệu Miêu Tả Cách CIA Hack iPhone Và MacBook

25 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18070)
WikiLeaks Tiết Lộ Tài Liệu Miêu Tả Cách CIA Hack iPhone Và MacBook
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo tài liệu mà WikiLeaks đã tiết lộ, trong suốt nhiều năm, CIA đã âm thầm phát triển các công cụ với mục đích bẻ khóa bảo mật trên các sản phẩm của Apple. Các thông tin về những công cụ hiện đã được công khai trong một bộ tài liệu có tên là "Dark Matter" (Vật chất tối) do WikiLeaks chia sẻ.

Được biết, “Dark Matter” là một phần trong sản phẩm đầy đủ hơn có tên gọi là Vault 7 viết về toàn bộ các công cụ hack của CIA. Dark Matter chỉ tập trung nói về phương pháp mà CIA sử dụng để bẻ khóa các sản phẩm của Apple, bao gồm MacBook và iPhone.

Hầu hết các tài liệu đều đã có trên 7 năm, nên có thể hiện đã không còn gây ảnh hưởng đến các dòng sản phẩm Mac và iOS của Apple. Tuy nhiên, Dark Matter cũng đã cho thấy được những nỗ lực của CIA trong việc tìm ra và khai thác các điểm yếu trên sản phẩm của Apple.


Một trong những công cụ đáng chú ý là Sonic Screwdriver, được sử dụng để lây nhiễm mã độc cho các mẫu MacBook thông qua kết nối USB hoặc Thunderbolt. Nó sẽ cho phép CIA truy tìm dữ liệu khi họ có thể tiếp cận vật lý với thiết bị. Các công cụ khác có thể tự cài đặt vào giao diện firmware của máy tính, nhằm nâng cao khả năng ẩn mình trước các kỹ thuật phát hiện thông thường.

WikiLeaks xác nhận sẽ cung cấp toàn bộ dữ liệu về Vault 7 cho các công ty công nghệ có liên quan để tìm ra phương án vá bảo mật. Tuy nhiên, lời khẳng định chưa được thực hiện với lý do có thể ở việc thỏa thuận các điều kiện cần thiết trước khi công khai hóa những lỗi bảo mật đã bị khai thác. Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc.
528Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.