WikiLeaks Tiết Lộ Tài Liệu Miêu Tả Cách CIA Hack iPhone Và MacBook

25 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17566)
WikiLeaks Tiết Lộ Tài Liệu Miêu Tả Cách CIA Hack iPhone Và MacBook
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo tài liệu mà WikiLeaks đã tiết lộ, trong suốt nhiều năm, CIA đã âm thầm phát triển các công cụ với mục đích bẻ khóa bảo mật trên các sản phẩm của Apple. Các thông tin về những công cụ hiện đã được công khai trong một bộ tài liệu có tên là "Dark Matter" (Vật chất tối) do WikiLeaks chia sẻ.

Được biết, “Dark Matter” là một phần trong sản phẩm đầy đủ hơn có tên gọi là Vault 7 viết về toàn bộ các công cụ hack của CIA. Dark Matter chỉ tập trung nói về phương pháp mà CIA sử dụng để bẻ khóa các sản phẩm của Apple, bao gồm MacBook và iPhone.

Hầu hết các tài liệu đều đã có trên 7 năm, nên có thể hiện đã không còn gây ảnh hưởng đến các dòng sản phẩm Mac và iOS của Apple. Tuy nhiên, Dark Matter cũng đã cho thấy được những nỗ lực của CIA trong việc tìm ra và khai thác các điểm yếu trên sản phẩm của Apple.


Một trong những công cụ đáng chú ý là Sonic Screwdriver, được sử dụng để lây nhiễm mã độc cho các mẫu MacBook thông qua kết nối USB hoặc Thunderbolt. Nó sẽ cho phép CIA truy tìm dữ liệu khi họ có thể tiếp cận vật lý với thiết bị. Các công cụ khác có thể tự cài đặt vào giao diện firmware của máy tính, nhằm nâng cao khả năng ẩn mình trước các kỹ thuật phát hiện thông thường.

WikiLeaks xác nhận sẽ cung cấp toàn bộ dữ liệu về Vault 7 cho các công ty công nghệ có liên quan để tìm ra phương án vá bảo mật. Tuy nhiên, lời khẳng định chưa được thực hiện với lý do có thể ở việc thỏa thuận các điều kiện cần thiết trước khi công khai hóa những lỗi bảo mật đã bị khai thác. Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc.
527Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.