WikiLeaks Tiết Lộ Tài Liệu Miêu Tả Cách CIA Hack iPhone Và MacBook

25 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17592)
WikiLeaks Tiết Lộ Tài Liệu Miêu Tả Cách CIA Hack iPhone Và MacBook
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo tài liệu mà WikiLeaks đã tiết lộ, trong suốt nhiều năm, CIA đã âm thầm phát triển các công cụ với mục đích bẻ khóa bảo mật trên các sản phẩm của Apple. Các thông tin về những công cụ hiện đã được công khai trong một bộ tài liệu có tên là "Dark Matter" (Vật chất tối) do WikiLeaks chia sẻ.

Được biết, “Dark Matter” là một phần trong sản phẩm đầy đủ hơn có tên gọi là Vault 7 viết về toàn bộ các công cụ hack của CIA. Dark Matter chỉ tập trung nói về phương pháp mà CIA sử dụng để bẻ khóa các sản phẩm của Apple, bao gồm MacBook và iPhone.

Hầu hết các tài liệu đều đã có trên 7 năm, nên có thể hiện đã không còn gây ảnh hưởng đến các dòng sản phẩm Mac và iOS của Apple. Tuy nhiên, Dark Matter cũng đã cho thấy được những nỗ lực của CIA trong việc tìm ra và khai thác các điểm yếu trên sản phẩm của Apple.


Một trong những công cụ đáng chú ý là Sonic Screwdriver, được sử dụng để lây nhiễm mã độc cho các mẫu MacBook thông qua kết nối USB hoặc Thunderbolt. Nó sẽ cho phép CIA truy tìm dữ liệu khi họ có thể tiếp cận vật lý với thiết bị. Các công cụ khác có thể tự cài đặt vào giao diện firmware của máy tính, nhằm nâng cao khả năng ẩn mình trước các kỹ thuật phát hiện thông thường.

WikiLeaks xác nhận sẽ cung cấp toàn bộ dữ liệu về Vault 7 cho các công ty công nghệ có liên quan để tìm ra phương án vá bảo mật. Tuy nhiên, lời khẳng định chưa được thực hiện với lý do có thể ở việc thỏa thuận các điều kiện cần thiết trước khi công khai hóa những lỗi bảo mật đã bị khai thác. Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc.
527Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.