Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác

25 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 17258)
Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác
blank
Tính đến tháng 03/2017, chip Exynos chỉ được cung cấp cho các dòng máy Galaxy của Samsung, trong khi chip Snapdragon của Qualcomm được sử dụng cho nhiều dòng smartphone của rất nhiều hãng sản xuất khác nhau bao gồm cả LG, Samsung, Huawei và Xiaomi…

Vì chip Exynos và Snapdragon có hiệu năng tương tự nên người dùng vẫn tin rằng Samsung không cung cấp chip của mình cho các hãng khác nhằm bảo vệ công nghệ. Tuy nhiên, thực tế là Samsung đã cố gắng bán chip Exynos cho các hãng khác nhưng không được, do đã bị Qualcomm ngăn chặn.


Theo trang Korea Economic Daily, Qualcomm đã lạm dụng giấy phép “Bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu” nhằm ngăn Samsung bán các chip tích hợp và modem trong khoảng thời gian là 25 năm. Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cũng đã xác nhận vấn đề trong phán quyết về lạm dụng quyền lực thị trường của Qualcomm.

Theo đó, trong phán quyết, Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cho rằng: “Samsung Electronics đã bị cấm bán chip modem cho các hãng sản xuất smartphone do thỏa thuận cấp phép đã ký với Qualcomm”
526Vote
41Vote
312Vote
211Vote
17Vote
3.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.