Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác

25 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 17471)
Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác
blank
Tính đến tháng 03/2017, chip Exynos chỉ được cung cấp cho các dòng máy Galaxy của Samsung, trong khi chip Snapdragon của Qualcomm được sử dụng cho nhiều dòng smartphone của rất nhiều hãng sản xuất khác nhau bao gồm cả LG, Samsung, Huawei và Xiaomi…

Vì chip Exynos và Snapdragon có hiệu năng tương tự nên người dùng vẫn tin rằng Samsung không cung cấp chip của mình cho các hãng khác nhằm bảo vệ công nghệ. Tuy nhiên, thực tế là Samsung đã cố gắng bán chip Exynos cho các hãng khác nhưng không được, do đã bị Qualcomm ngăn chặn.


Theo trang Korea Economic Daily, Qualcomm đã lạm dụng giấy phép “Bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu” nhằm ngăn Samsung bán các chip tích hợp và modem trong khoảng thời gian là 25 năm. Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cũng đã xác nhận vấn đề trong phán quyết về lạm dụng quyền lực thị trường của Qualcomm.

Theo đó, trong phán quyết, Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cho rằng: “Samsung Electronics đã bị cấm bán chip modem cho các hãng sản xuất smartphone do thỏa thuận cấp phép đã ký với Qualcomm”
526Vote
41Vote
312Vote
211Vote
17Vote
3.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.