Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác

25 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 17498)
Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác
blank
Tính đến tháng 03/2017, chip Exynos chỉ được cung cấp cho các dòng máy Galaxy của Samsung, trong khi chip Snapdragon của Qualcomm được sử dụng cho nhiều dòng smartphone của rất nhiều hãng sản xuất khác nhau bao gồm cả LG, Samsung, Huawei và Xiaomi…

Vì chip Exynos và Snapdragon có hiệu năng tương tự nên người dùng vẫn tin rằng Samsung không cung cấp chip của mình cho các hãng khác nhằm bảo vệ công nghệ. Tuy nhiên, thực tế là Samsung đã cố gắng bán chip Exynos cho các hãng khác nhưng không được, do đã bị Qualcomm ngăn chặn.


Theo trang Korea Economic Daily, Qualcomm đã lạm dụng giấy phép “Bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu” nhằm ngăn Samsung bán các chip tích hợp và modem trong khoảng thời gian là 25 năm. Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cũng đã xác nhận vấn đề trong phán quyết về lạm dụng quyền lực thị trường của Qualcomm.

Theo đó, trong phán quyết, Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cho rằng: “Samsung Electronics đã bị cấm bán chip modem cho các hãng sản xuất smartphone do thỏa thuận cấp phép đã ký với Qualcomm”
526Vote
41Vote
312Vote
211Vote
17Vote
3.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.