Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác

25 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 17077)
Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác
blank
Tính đến tháng 03/2017, chip Exynos chỉ được cung cấp cho các dòng máy Galaxy của Samsung, trong khi chip Snapdragon của Qualcomm được sử dụng cho nhiều dòng smartphone của rất nhiều hãng sản xuất khác nhau bao gồm cả LG, Samsung, Huawei và Xiaomi…

Vì chip Exynos và Snapdragon có hiệu năng tương tự nên người dùng vẫn tin rằng Samsung không cung cấp chip của mình cho các hãng khác nhằm bảo vệ công nghệ. Tuy nhiên, thực tế là Samsung đã cố gắng bán chip Exynos cho các hãng khác nhưng không được, do đã bị Qualcomm ngăn chặn.


Theo trang Korea Economic Daily, Qualcomm đã lạm dụng giấy phép “Bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu” nhằm ngăn Samsung bán các chip tích hợp và modem trong khoảng thời gian là 25 năm. Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cũng đã xác nhận vấn đề trong phán quyết về lạm dụng quyền lực thị trường của Qualcomm.

Theo đó, trong phán quyết, Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cho rằng: “Samsung Electronics đã bị cấm bán chip modem cho các hãng sản xuất smartphone do thỏa thuận cấp phép đã ký với Qualcomm”
526Vote
41Vote
312Vote
211Vote
17Vote
3.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.