LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng

27 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 20871)
LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng
blank
LG đã tiến hành thử nghiệm pin cho chiếc flagship G6 để đảm bảo an toàn cho người dùng. Rút kinh nghiệm từ sự cố Galaxy Note7 của Samsung, các thử nghiệm dành cho pin của LG G6 trước khi xuất xưởng là rất nghiêm ngặt. Khoảng cuối tháng 03/2017, LG đã cho phép các phương tiện truyền thông Hàn Quốc tham quan tại các cơ sở nơi chiếc flagship của hãng trải qua các bài kiểm tra.

LG cho biết, mỗi ngày có khoảng 50,000 chiếc LG G6 được bán ra. Yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu với mỗi chiếc điện thoại được bán ra thị trường.  LG đã rất nghiêm ngặt trong quá trình tiến hành các thử nghiệm thả rơi LG G6 có kiểm soát – nơi điện thoại được thả rơi từ độ cao ngang thắt lưng lên sàn bằng thép, gỗ hoặc thảm… Quá trình được ghi lại bằng camera để các kỹ sư đánh giá.

Khi được hỏi về quá trình thử nghiệm pin, Kim Sung-woo, kỹ sư trưởng của LG Digital Park cho biết, họ thực hiện những bài kiểm tra để ngăn ngừa các thương tích cho người dùng, ngay cả trong trường hợp pin phát nổ. Mục đích của các bài kiểm tra không chỉ là để xem xét pin có phát nổ trong những trường hợp cực đoan nhất hay không, mà còn nhằm điều chỉnh thiết kế để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể.


Và LG đã quyết định đưa LG G6 vào lửa để xem khi bị nổ bởi nhiệt những mảnh vỡ của thiết bị có văng ra ngoài không kiểm soát hay không. Kết quả là thiết bị chỉ bị bong ra nên vượt qua được bài kiểm tra khắc nghiệt. Thậm chí, LG cũng thử đóng đinh xuyên qua pin để đảm bảo rằng khi các vật nuôi trong nhà như chó, mèo cắn phá thì thiết bị sẽ không bắt cháy. Sau đó đến các bài kiểm tra tác động, một viên pin sẽ được vào một thanh sắt có trọng lượng 9 kg và cho rơi từ một độ cao xác định. Nếu pin chỉ bị vỡ ra mà không bắt cháy hay nổ thì nó sẽ đạt yêu cầu để đưa ra lưu hành trên thị trường.

Hiện Samsung cũng tiến hành các thử nghiệm tương tự, thậm chí là nghiêm ngặt hơn để kiểm tra pin sử dụng cho các thiết bị của hãng. Với các quy trình nghiêm ngặt, viên pin sử dụng trên Galaxy S8 sẽ trở nên an toàn hơn.
526Vote
42Vote
318Vote
215Vote
111Vote
3.272
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.