LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng

27 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 20969)
LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng
blank
LG đã tiến hành thử nghiệm pin cho chiếc flagship G6 để đảm bảo an toàn cho người dùng. Rút kinh nghiệm từ sự cố Galaxy Note7 của Samsung, các thử nghiệm dành cho pin của LG G6 trước khi xuất xưởng là rất nghiêm ngặt. Khoảng cuối tháng 03/2017, LG đã cho phép các phương tiện truyền thông Hàn Quốc tham quan tại các cơ sở nơi chiếc flagship của hãng trải qua các bài kiểm tra.

LG cho biết, mỗi ngày có khoảng 50,000 chiếc LG G6 được bán ra. Yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu với mỗi chiếc điện thoại được bán ra thị trường.  LG đã rất nghiêm ngặt trong quá trình tiến hành các thử nghiệm thả rơi LG G6 có kiểm soát – nơi điện thoại được thả rơi từ độ cao ngang thắt lưng lên sàn bằng thép, gỗ hoặc thảm… Quá trình được ghi lại bằng camera để các kỹ sư đánh giá.

Khi được hỏi về quá trình thử nghiệm pin, Kim Sung-woo, kỹ sư trưởng của LG Digital Park cho biết, họ thực hiện những bài kiểm tra để ngăn ngừa các thương tích cho người dùng, ngay cả trong trường hợp pin phát nổ. Mục đích của các bài kiểm tra không chỉ là để xem xét pin có phát nổ trong những trường hợp cực đoan nhất hay không, mà còn nhằm điều chỉnh thiết kế để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể.


Và LG đã quyết định đưa LG G6 vào lửa để xem khi bị nổ bởi nhiệt những mảnh vỡ của thiết bị có văng ra ngoài không kiểm soát hay không. Kết quả là thiết bị chỉ bị bong ra nên vượt qua được bài kiểm tra khắc nghiệt. Thậm chí, LG cũng thử đóng đinh xuyên qua pin để đảm bảo rằng khi các vật nuôi trong nhà như chó, mèo cắn phá thì thiết bị sẽ không bắt cháy. Sau đó đến các bài kiểm tra tác động, một viên pin sẽ được vào một thanh sắt có trọng lượng 9 kg và cho rơi từ một độ cao xác định. Nếu pin chỉ bị vỡ ra mà không bắt cháy hay nổ thì nó sẽ đạt yêu cầu để đưa ra lưu hành trên thị trường.

Hiện Samsung cũng tiến hành các thử nghiệm tương tự, thậm chí là nghiêm ngặt hơn để kiểm tra pin sử dụng cho các thiết bị của hãng. Với các quy trình nghiêm ngặt, viên pin sử dụng trên Galaxy S8 sẽ trở nên an toàn hơn.
526Vote
42Vote
318Vote
215Vote
111Vote
3.272
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.