LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng

27 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 21460)
LG Tự Tin Pin Trên G6 Rất An Toàn Cho Người Dùng
blank
LG đã tiến hành thử nghiệm pin cho chiếc flagship G6 để đảm bảo an toàn cho người dùng. Rút kinh nghiệm từ sự cố Galaxy Note7 của Samsung, các thử nghiệm dành cho pin của LG G6 trước khi xuất xưởng là rất nghiêm ngặt. Khoảng cuối tháng 03/2017, LG đã cho phép các phương tiện truyền thông Hàn Quốc tham quan tại các cơ sở nơi chiếc flagship của hãng trải qua các bài kiểm tra.

LG cho biết, mỗi ngày có khoảng 50,000 chiếc LG G6 được bán ra. Yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu với mỗi chiếc điện thoại được bán ra thị trường.  LG đã rất nghiêm ngặt trong quá trình tiến hành các thử nghiệm thả rơi LG G6 có kiểm soát – nơi điện thoại được thả rơi từ độ cao ngang thắt lưng lên sàn bằng thép, gỗ hoặc thảm… Quá trình được ghi lại bằng camera để các kỹ sư đánh giá.

Khi được hỏi về quá trình thử nghiệm pin, Kim Sung-woo, kỹ sư trưởng của LG Digital Park cho biết, họ thực hiện những bài kiểm tra để ngăn ngừa các thương tích cho người dùng, ngay cả trong trường hợp pin phát nổ. Mục đích của các bài kiểm tra không chỉ là để xem xét pin có phát nổ trong những trường hợp cực đoan nhất hay không, mà còn nhằm điều chỉnh thiết kế để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể.


Và LG đã quyết định đưa LG G6 vào lửa để xem khi bị nổ bởi nhiệt những mảnh vỡ của thiết bị có văng ra ngoài không kiểm soát hay không. Kết quả là thiết bị chỉ bị bong ra nên vượt qua được bài kiểm tra khắc nghiệt. Thậm chí, LG cũng thử đóng đinh xuyên qua pin để đảm bảo rằng khi các vật nuôi trong nhà như chó, mèo cắn phá thì thiết bị sẽ không bắt cháy. Sau đó đến các bài kiểm tra tác động, một viên pin sẽ được vào một thanh sắt có trọng lượng 9 kg và cho rơi từ một độ cao xác định. Nếu pin chỉ bị vỡ ra mà không bắt cháy hay nổ thì nó sẽ đạt yêu cầu để đưa ra lưu hành trên thị trường.

Hiện Samsung cũng tiến hành các thử nghiệm tương tự, thậm chí là nghiêm ngặt hơn để kiểm tra pin sử dụng cho các thiết bị của hãng. Với các quy trình nghiêm ngặt, viên pin sử dụng trên Galaxy S8 sẽ trở nên an toàn hơn.
526Vote
42Vote
318Vote
215Vote
111Vote
3.272
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”