TSMC Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip A11 Cho iPhone 8 Và iPhone 7S

28 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 20635)
TSMC Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip A11 Cho iPhone 8 Và iPhone 7S
blank
Khoảng cuối tháng 03/20147, TSMC, công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn Đài Loan, cho biết sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vi xử lý Apple A11 vào tháng 04/2017. TSMC đặt ra mục tiêu là hoàn thành 50 triệu con chip trước tháng 07/2017.

Vi xử lý A11 được cho là sẽ có mặt trên dòng iPhone của năm 2017, bao gồm iPhone 7S, iPhone 7S Plus và phiên bản đặc biệt iPhone 8. Theo đó, vi xử lý A11 sẽ được sản xuất theo tiến trình 10nm FinFET và được trang bị công nghệ InFO- WLP.

Trang Economic Daily News cho biết, TSMC hiện đang áp dụng tiến trình 16nm FinFET cho chip A10 trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Bước tiến lên 10nm hứa hẹn sẽ mang đến thế hệ vi xử lý tiết kiệm pin hơn, hiệu năng cao hơn nên trải nghiệm người dùng sẽ mượt mà hơn.

Trong năm 2017, TSMC có kế hoạch đạt được mốc 100 triệu chip A11 cho Apple. Công ty sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý Apple A11 vào tháng 04/2017 và đạt mức 50 triệu sản phẩm trước tháng 07/2017.

Quay lại mùa hè 2016, nhiều nguồn tin cho biết TSMC sẽ là nhà cung cấp chip A11 duy nhất cho Apple, và bản thiết kế của chip cũng đã hoàn thành. Đây không phải lần đầu tiên mà TSMC độc quyền lĩnh vực làm vi xử lý cho Apple. Việc trở thành đối tác duy nhất cung cấp chip A10 cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong năm 2016 đã khiến doanh thu của TSMC tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2015.

Michael Kramer, đại diện của TSMC cho biết quyết định xây dựng nhà máy tại Mỹ sẽ bị hoãn đến năm 2018. Kramer cũng chia sẻ rằng sự linh hoạt của công ty sẽ bị suy giảm nếu chuyển dây chuyền sản xuất đến Mỹ. Nhưng nếu thật sự có một nhà máy sản xuất chip của Apple ở Mỹ, thì đó sẽ là khoản đầu tư trị giá đến 16 tỷ USD.
510Vote
40Vote
32Vote
223Vote
125Vote
2.160
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.