TSMC Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip A11 Cho iPhone 8 Và iPhone 7S

28 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 20934)
TSMC Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip A11 Cho iPhone 8 Và iPhone 7S
blank
Khoảng cuối tháng 03/20147, TSMC, công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn Đài Loan, cho biết sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vi xử lý Apple A11 vào tháng 04/2017. TSMC đặt ra mục tiêu là hoàn thành 50 triệu con chip trước tháng 07/2017.

Vi xử lý A11 được cho là sẽ có mặt trên dòng iPhone của năm 2017, bao gồm iPhone 7S, iPhone 7S Plus và phiên bản đặc biệt iPhone 8. Theo đó, vi xử lý A11 sẽ được sản xuất theo tiến trình 10nm FinFET và được trang bị công nghệ InFO- WLP.

Trang Economic Daily News cho biết, TSMC hiện đang áp dụng tiến trình 16nm FinFET cho chip A10 trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Bước tiến lên 10nm hứa hẹn sẽ mang đến thế hệ vi xử lý tiết kiệm pin hơn, hiệu năng cao hơn nên trải nghiệm người dùng sẽ mượt mà hơn.

Trong năm 2017, TSMC có kế hoạch đạt được mốc 100 triệu chip A11 cho Apple. Công ty sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý Apple A11 vào tháng 04/2017 và đạt mức 50 triệu sản phẩm trước tháng 07/2017.

Quay lại mùa hè 2016, nhiều nguồn tin cho biết TSMC sẽ là nhà cung cấp chip A11 duy nhất cho Apple, và bản thiết kế của chip cũng đã hoàn thành. Đây không phải lần đầu tiên mà TSMC độc quyền lĩnh vực làm vi xử lý cho Apple. Việc trở thành đối tác duy nhất cung cấp chip A10 cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong năm 2016 đã khiến doanh thu của TSMC tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2015.

Michael Kramer, đại diện của TSMC cho biết quyết định xây dựng nhà máy tại Mỹ sẽ bị hoãn đến năm 2018. Kramer cũng chia sẻ rằng sự linh hoạt của công ty sẽ bị suy giảm nếu chuyển dây chuyền sản xuất đến Mỹ. Nhưng nếu thật sự có một nhà máy sản xuất chip của Apple ở Mỹ, thì đó sẽ là khoản đầu tư trị giá đến 16 tỷ USD.
510Vote
40Vote
32Vote
223Vote
125Vote
2.160
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.