Jeff Bezos Đã Vượt Qua Warren Buffett Để Trở Thành Người Giàu Thứ 2 Trên Thế Giới

31 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17324)
Jeff Bezos Đã Vượt Qua Warren Buffett Để Trở Thành Người Giàu Thứ 2 Trên Thế Giới
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Jeff Bezos, CEO Amazon đã tăng khối tài sản thêm 1.5 tỷ USD khi cổ phiếu của Amazon tăng thêm 18.32 USD. Đà tăng của cổ phiếu diễn ra sau khi công ty đang lên kế hoạch mua một hãng bán lẻ có trụ sở tại Dubai là Souq.com.

Như vậy, theo thống kê của trang Bloomberg,  Jeff Bezos hiện có khối tài sản 75.6 tỷ USD, nhiều hơn 700 triệu USD so với Warren Buffett và hơn 1.3 tỷ USD so với Ortega – ông chủ thương hiệu Zara. CEO của Amazon Jeff Bezos đã vượt qua tỷ phú Warren Buffett, trở thành người giàu thứ 2 trên toàn thế giới.

Trong năm 2017, Jeff Bezos đã có thêm hơn 10.2 tỷ USD và nhiều hơn 7 tỷ USD kể từ sau khi tổng thống Donald Trump chính thức chiến thắng trong cuộctranh cử vào Nhà Trắng vào tháng 11/2016. Mức tăng được đánh giá là nhiều thứ 3 trong danh sách của Bloomberg trong năm 2017, chỉ sau tỷ phú Wang Wei của Trung Quốc với khối tài sản tăng 18.4 tỷ USD và Mark Zuckerberg, CEO của Facebook với mức tăng 11.4 tỷ USD.

Trong khi đó, ông Warren Buffett, có thêm 1.7 tỷ USD trong năm 2017, đã chứng kiến mức sụt giảm 4.7 tỷ USD kể từ khi tài sản của ông đạt mức cao kỷ lục 79.6 tỷ USD vào ngày 01/03/2017. Hiện Bill Gates vẫn là người giàu có nhất thế giới với khối tài sản 86 tỷ USD.
53Vote
40Vote
32Vote
24Vote
12Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế