Jeff Bezos Đã Vượt Qua Warren Buffett Để Trở Thành Người Giàu Thứ 2 Trên Thế Giới

31 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17420)
Jeff Bezos Đã Vượt Qua Warren Buffett Để Trở Thành Người Giàu Thứ 2 Trên Thế Giới
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Jeff Bezos, CEO Amazon đã tăng khối tài sản thêm 1.5 tỷ USD khi cổ phiếu của Amazon tăng thêm 18.32 USD. Đà tăng của cổ phiếu diễn ra sau khi công ty đang lên kế hoạch mua một hãng bán lẻ có trụ sở tại Dubai là Souq.com.

Như vậy, theo thống kê của trang Bloomberg,  Jeff Bezos hiện có khối tài sản 75.6 tỷ USD, nhiều hơn 700 triệu USD so với Warren Buffett và hơn 1.3 tỷ USD so với Ortega – ông chủ thương hiệu Zara. CEO của Amazon Jeff Bezos đã vượt qua tỷ phú Warren Buffett, trở thành người giàu thứ 2 trên toàn thế giới.

Trong năm 2017, Jeff Bezos đã có thêm hơn 10.2 tỷ USD và nhiều hơn 7 tỷ USD kể từ sau khi tổng thống Donald Trump chính thức chiến thắng trong cuộctranh cử vào Nhà Trắng vào tháng 11/2016. Mức tăng được đánh giá là nhiều thứ 3 trong danh sách của Bloomberg trong năm 2017, chỉ sau tỷ phú Wang Wei của Trung Quốc với khối tài sản tăng 18.4 tỷ USD và Mark Zuckerberg, CEO của Facebook với mức tăng 11.4 tỷ USD.

Trong khi đó, ông Warren Buffett, có thêm 1.7 tỷ USD trong năm 2017, đã chứng kiến mức sụt giảm 4.7 tỷ USD kể từ khi tài sản của ông đạt mức cao kỷ lục 79.6 tỷ USD vào ngày 01/03/2017. Hiện Bill Gates vẫn là người giàu có nhất thế giới với khối tài sản 86 tỷ USD.
53Vote
40Vote
32Vote
24Vote
12Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.