Galaxy S8 Và S8 Plus Có Thể Bị Khan Hàng Vì Chip Qualcomm Snapdragon 835

30 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 20337)
Galaxy S8 Và S8 Plus Có Thể Bị Khan Hàng Vì Chip Qualcomm Snapdragon 835
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi flagship thế hệ mới của Samsung là Samsung Galaxy S8 và S8 Plus, rất có thể sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu rất lớn đến từ phía người dùng. Trang The Korea Herald cho biết, đây được cho là hậu quả của “dây chuyền sản xuất vi xử lý rất chậm chạp của Qualcomm”

Mặc dù đã độc quyền chiếm hữu số đơn hàng vi xử lý Snapdragon 835 đầu tiên, nhưng có vẻ như do số lượng đặt hàng rất lớn cùng sự chậm trễ của Qualcomm, có thể sẽ khiến bộ đôi S8 và S8 Plus bị khan hàng trầm trọng. Lý do của sự việc không được tiết lộ, nhưng nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết thêm, chip Exynos 8895 của Samsung cũng đang rơi vào tình trạng “không đạt được sản lượng mà thị trường kỳ vọng.”

Trong tháng 01/2017, Samsung đã chiếm hết số đơn hàng vi xử lý Snapdragon 835 đợt đầu, khiến các nhà sản xuất smartphone khác khó có cơ hội sở hữu vi xử lý mới từ Qualcomm. Điển hình như LG G6 và HTC U Ultra, dù là 2 chiếc flagship mới trong năm 2017, nhưng vẫn buộc phải sử dụng Snapdragon 821 của năm 2016 để ra mắt kịp thời.

Trong khi đó, trang Forbes cũng đã đưa tin rằng số lượng chip Snapdragon 835 sẽ không được nhiều, ít nhất là cho đến khi Galaxy S8 được chính thức ra mắt. Một số ý kiến cho rằng, Samsung đã biết trước số lượng đặt hàng cho Galaxy S8 và S8 Plus sẽ tăng vọt so với chiếc Galaxy Note 7, hay thậm chí vượt qua cả Galaxy S7 và S7 Edge về doanh số.

Vấn đề không có đủ vi xử lý để phục vụ cho số lượng đơn đặt hàng cực lớn trong thời gian đầu là hoàn toàn có thể xảy ra. Dù điều này không gây ảnh hưởng quá nhiều hay sự chậm trễ với màn ra mắt của Galaxy S8 và S8 Plus tại Mỹ và thị trường Châu Âu, nhưng có thể sẽ khiến bộ đôi flagship rơi vào tình trạng khan hàng vào thời điểm ra mắt.
539Vote
44Vote
37Vote
25Vote
112Vote
3.867
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc