Galaxy S8 Và S8 Plus Có Thể Bị Khan Hàng Vì Chip Qualcomm Snapdragon 835

30 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 20414)
Galaxy S8 Và S8 Plus Có Thể Bị Khan Hàng Vì Chip Qualcomm Snapdragon 835
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi flagship thế hệ mới của Samsung là Samsung Galaxy S8 và S8 Plus, rất có thể sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu rất lớn đến từ phía người dùng. Trang The Korea Herald cho biết, đây được cho là hậu quả của “dây chuyền sản xuất vi xử lý rất chậm chạp của Qualcomm”

Mặc dù đã độc quyền chiếm hữu số đơn hàng vi xử lý Snapdragon 835 đầu tiên, nhưng có vẻ như do số lượng đặt hàng rất lớn cùng sự chậm trễ của Qualcomm, có thể sẽ khiến bộ đôi S8 và S8 Plus bị khan hàng trầm trọng. Lý do của sự việc không được tiết lộ, nhưng nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết thêm, chip Exynos 8895 của Samsung cũng đang rơi vào tình trạng “không đạt được sản lượng mà thị trường kỳ vọng.”

Trong tháng 01/2017, Samsung đã chiếm hết số đơn hàng vi xử lý Snapdragon 835 đợt đầu, khiến các nhà sản xuất smartphone khác khó có cơ hội sở hữu vi xử lý mới từ Qualcomm. Điển hình như LG G6 và HTC U Ultra, dù là 2 chiếc flagship mới trong năm 2017, nhưng vẫn buộc phải sử dụng Snapdragon 821 của năm 2016 để ra mắt kịp thời.

Trong khi đó, trang Forbes cũng đã đưa tin rằng số lượng chip Snapdragon 835 sẽ không được nhiều, ít nhất là cho đến khi Galaxy S8 được chính thức ra mắt. Một số ý kiến cho rằng, Samsung đã biết trước số lượng đặt hàng cho Galaxy S8 và S8 Plus sẽ tăng vọt so với chiếc Galaxy Note 7, hay thậm chí vượt qua cả Galaxy S7 và S7 Edge về doanh số.

Vấn đề không có đủ vi xử lý để phục vụ cho số lượng đơn đặt hàng cực lớn trong thời gian đầu là hoàn toàn có thể xảy ra. Dù điều này không gây ảnh hưởng quá nhiều hay sự chậm trễ với màn ra mắt của Galaxy S8 và S8 Plus tại Mỹ và thị trường Châu Âu, nhưng có thể sẽ khiến bộ đôi flagship rơi vào tình trạng khan hàng vào thời điểm ra mắt.
539Vote
44Vote
37Vote
25Vote
112Vote
3.867
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.