Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016

30 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 15692)
Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Nokia công bố báo cáo "Threat Intelligence Report" 2016 – chương trình phát hiện các thiết bị nhiễm mã độc và các lỗ hổng bảo mật được phát hiện.

Bản báo cáo của Nokia đã chỉ ra tình hình ảm đạm, trong năm 2016, tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại tăng 400% và có đến 85% smartphone bị nhiễm các mã độc. Android vẫn là nền tảng bị lây nhiễm mã độc nhiều nhất trong năm 2016. Không có gì bất ngờ khi điện thoại và máy tính bảng Android dễ tổn thương trước các phần mềm độc hại hơn, vì Android vốn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, và luôn là mục tiêu của hacker.


Trong khi đó, sự lây nhiễm phần mềm độc hại giữa các máy tính chạy Windows đã giảm. Do có một sự chuyển dời quy mô từ máy tính sang điện thoại di động.

Ngoài ra, đáng lo ngại là sự an toàn của các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Các thiết bị Internet of Things đang phải đối mặt với các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm mục đích làm giảm khả năng kết nối với mạng và các tính năng của chúng. Nokia cũng đã ra các giải pháp bảo mật dựa trên mạng để giải quyết vấn đề.
530Vote
42Vote
34Vote
23Vote
16Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.