Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016

30 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 15995)
Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Nokia công bố báo cáo "Threat Intelligence Report" 2016 – chương trình phát hiện các thiết bị nhiễm mã độc và các lỗ hổng bảo mật được phát hiện.

Bản báo cáo của Nokia đã chỉ ra tình hình ảm đạm, trong năm 2016, tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại tăng 400% và có đến 85% smartphone bị nhiễm các mã độc. Android vẫn là nền tảng bị lây nhiễm mã độc nhiều nhất trong năm 2016. Không có gì bất ngờ khi điện thoại và máy tính bảng Android dễ tổn thương trước các phần mềm độc hại hơn, vì Android vốn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, và luôn là mục tiêu của hacker.


Trong khi đó, sự lây nhiễm phần mềm độc hại giữa các máy tính chạy Windows đã giảm. Do có một sự chuyển dời quy mô từ máy tính sang điện thoại di động.

Ngoài ra, đáng lo ngại là sự an toàn của các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Các thiết bị Internet of Things đang phải đối mặt với các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm mục đích làm giảm khả năng kết nối với mạng và các tính năng của chúng. Nokia cũng đã ra các giải pháp bảo mật dựa trên mạng để giải quyết vấn đề.
530Vote
42Vote
34Vote
23Vote
16Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".