Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016

30 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 16126)
Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Nokia công bố báo cáo "Threat Intelligence Report" 2016 – chương trình phát hiện các thiết bị nhiễm mã độc và các lỗ hổng bảo mật được phát hiện.

Bản báo cáo của Nokia đã chỉ ra tình hình ảm đạm, trong năm 2016, tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại tăng 400% và có đến 85% smartphone bị nhiễm các mã độc. Android vẫn là nền tảng bị lây nhiễm mã độc nhiều nhất trong năm 2016. Không có gì bất ngờ khi điện thoại và máy tính bảng Android dễ tổn thương trước các phần mềm độc hại hơn, vì Android vốn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, và luôn là mục tiêu của hacker.


Trong khi đó, sự lây nhiễm phần mềm độc hại giữa các máy tính chạy Windows đã giảm. Do có một sự chuyển dời quy mô từ máy tính sang điện thoại di động.

Ngoài ra, đáng lo ngại là sự an toàn của các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Các thiết bị Internet of Things đang phải đối mặt với các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm mục đích làm giảm khả năng kết nối với mạng và các tính năng của chúng. Nokia cũng đã ra các giải pháp bảo mật dựa trên mạng để giải quyết vấn đề.
530Vote
42Vote
34Vote
23Vote
16Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?