Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016

30 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 16228)
Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Nokia công bố báo cáo "Threat Intelligence Report" 2016 – chương trình phát hiện các thiết bị nhiễm mã độc và các lỗ hổng bảo mật được phát hiện.

Bản báo cáo của Nokia đã chỉ ra tình hình ảm đạm, trong năm 2016, tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại tăng 400% và có đến 85% smartphone bị nhiễm các mã độc. Android vẫn là nền tảng bị lây nhiễm mã độc nhiều nhất trong năm 2016. Không có gì bất ngờ khi điện thoại và máy tính bảng Android dễ tổn thương trước các phần mềm độc hại hơn, vì Android vốn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, và luôn là mục tiêu của hacker.


Trong khi đó, sự lây nhiễm phần mềm độc hại giữa các máy tính chạy Windows đã giảm. Do có một sự chuyển dời quy mô từ máy tính sang điện thoại di động.

Ngoài ra, đáng lo ngại là sự an toàn của các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Các thiết bị Internet of Things đang phải đối mặt với các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm mục đích làm giảm khả năng kết nối với mạng và các tính năng của chúng. Nokia cũng đã ra các giải pháp bảo mật dựa trên mạng để giải quyết vấn đề.
530Vote
42Vote
34Vote
23Vote
16Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.