Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016

30 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 15749)
Nokia: Malware Lây Nhiễm Trên Smartphone Đã Tăng 400% Trong Năm 2016
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Nokia công bố báo cáo "Threat Intelligence Report" 2016 – chương trình phát hiện các thiết bị nhiễm mã độc và các lỗ hổng bảo mật được phát hiện.

Bản báo cáo của Nokia đã chỉ ra tình hình ảm đạm, trong năm 2016, tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại tăng 400% và có đến 85% smartphone bị nhiễm các mã độc. Android vẫn là nền tảng bị lây nhiễm mã độc nhiều nhất trong năm 2016. Không có gì bất ngờ khi điện thoại và máy tính bảng Android dễ tổn thương trước các phần mềm độc hại hơn, vì Android vốn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, và luôn là mục tiêu của hacker.


Trong khi đó, sự lây nhiễm phần mềm độc hại giữa các máy tính chạy Windows đã giảm. Do có một sự chuyển dời quy mô từ máy tính sang điện thoại di động.

Ngoài ra, đáng lo ngại là sự an toàn của các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Các thiết bị Internet of Things đang phải đối mặt với các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm mục đích làm giảm khả năng kết nối với mạng và các tính năng của chúng. Nokia cũng đã ra các giải pháp bảo mật dựa trên mạng để giải quyết vấn đề.
530Vote
42Vote
34Vote
23Vote
16Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?