Mỹ Thiết Kế Tòa Nhà Chọc Trời Từ Bên Ngoài Trái Đất

31 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 18641)
Mỹ Thiết Kế Tòa Nhà Chọc Trời Từ Bên Ngoài Trái Đất
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, công ty kiến trúc ở New York đã công bố một bản thiết kế về một tòa nhà chọc trời có tên là Analemma Tower. Đáng chú ý là tòa nhà sẽ được xây dựng nằm bên ngoài Trái Đất.

Analemma Tower được xem là “tòa nhà cao nhất từng được xây dựng”, nó sẽ “treo ngược” trên một thiên thạch có quỹ đạo cách Trái Đất khoảng 50,000 km. Và cách duy nhất để ra khỏi tòa nhà là phải nhảy dù.

Hàng ngày, quỹ đạo của thiên thạch sẽ xoay tòa tháp thành một hình số 8 giữa Bắc bán cầu và Nam bán cầu, đưa những người trong tòa tháp đi qua nhiều nơi khác nhau trên thế giới - tất cả chỉ trong một chu kỳ 24 tiếng. Thiết kế đặc biệt sử dụng một hệ thống có tên gọi Hệ thống Hỗ trợ Quỹ đạo Toàn cầu (UOSS), sẽ gắn một dây cáp chịu lực vào thiên thạch rồi thả xuống Trái Đất, sau đó tòa tháp sẽ được gắn với dây cáp chịu lực.

Văn phòng Kiến trúc Clouds chia sẻ trên website của mình: “Bởi vì kiểu tòa nhà mới này được treo ngược trong không khí, nên nó có thể được xây dựng ở bất kỳ đâu trên thế giới và sau đó được di chuyển đến địa điểm cần thiết. Tòa nhà Analemma được dự định xây dựng tại Dubai, một nơi chuyên xây dựng các tòa nhà cao chọc trời và chi phí chỉ bằng một phần năm so với xây dựng ở thành phố New York.”

Dù vẫn còn có nhiều câu hỏi về khả năng của công ty trong việc tiếp cận thiên thạch để tiến hành dự án, Văn phòng Kiến trúc Cloud vẫn tin rằng ý tưởng độc đáo sẽ sớm trở thành sự thật. Công ty đã dẫn chứng hàng loạt hoạt động khai thác không gian như việc khai khoáng trên các thiên thạch được khởi xướng bởi Cơ quan Vũ trụ châu Âu. Hay việc NASA đã lên kế hoạch cho một nhiệm vụ vào năm 2021 nhằm chứng minh tính khả thi của việc thu thập và di chuyển một thiên thạch.

Cụ thể về quỹ đạo, tòa nhà sẽ di chuyển theo hình số tám, đi qua nhiều thành phố lớn ở cả Bắc bán cầu và Nam bán cầu, bao gồm cả thành phố New York, Havana, Atlanta và Panama. Và lượng ánh sáng ban ngày sẽ có thể kéo dài thêm tới 40 phút ở đỉnh tòa nhà do độ cong của Trái Đất.

Theo bản vẽ, dường như Văn phòng Kiến trúc Clouds không chỉ đang phát triển một tòa nhà chọc trời mà còn đang tạo ra một thành phố nổi. Tòa nhà sẽ được thiếp lập theo từng phần, mỗi phần sẽ có chức năng riêng để người dân có thể cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Việc kinh doanh sẽ được tiến hành ở phía dưới tòa tháp và khu vực để ngủ nghỉ sẽ được đặt ở hai phần ba phía trên của tòa nhà. Các kỹ sư có kế hoạch tận dụng vị trí của tòa nhà để đặt các tấm pin mặt trời ở các tầng trên, giúp hấp thụ tối đa lượng ánh sáng mặt trời. Nước được sử dụng trong tòa nhà sẽ lấy từ nước mưa và nước ngưng tụ trong các đám mây, nước được thu gom và tinh chế lại. Hình dạng và kích thước của cửa sổ cũng được thiết kế đặc biệt để chống lại sự khác biệt về áp lực và nhiệt độ.
522Vote
49Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.754
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.