Mỹ Thiết Kế Tòa Nhà Chọc Trời Từ Bên Ngoài Trái Đất

31 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 19209)
Mỹ Thiết Kế Tòa Nhà Chọc Trời Từ Bên Ngoài Trái Đất
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, công ty kiến trúc ở New York đã công bố một bản thiết kế về một tòa nhà chọc trời có tên là Analemma Tower. Đáng chú ý là tòa nhà sẽ được xây dựng nằm bên ngoài Trái Đất.

Analemma Tower được xem là “tòa nhà cao nhất từng được xây dựng”, nó sẽ “treo ngược” trên một thiên thạch có quỹ đạo cách Trái Đất khoảng 50,000 km. Và cách duy nhất để ra khỏi tòa nhà là phải nhảy dù.

Hàng ngày, quỹ đạo của thiên thạch sẽ xoay tòa tháp thành một hình số 8 giữa Bắc bán cầu và Nam bán cầu, đưa những người trong tòa tháp đi qua nhiều nơi khác nhau trên thế giới - tất cả chỉ trong một chu kỳ 24 tiếng. Thiết kế đặc biệt sử dụng một hệ thống có tên gọi Hệ thống Hỗ trợ Quỹ đạo Toàn cầu (UOSS), sẽ gắn một dây cáp chịu lực vào thiên thạch rồi thả xuống Trái Đất, sau đó tòa tháp sẽ được gắn với dây cáp chịu lực.

Văn phòng Kiến trúc Clouds chia sẻ trên website của mình: “Bởi vì kiểu tòa nhà mới này được treo ngược trong không khí, nên nó có thể được xây dựng ở bất kỳ đâu trên thế giới và sau đó được di chuyển đến địa điểm cần thiết. Tòa nhà Analemma được dự định xây dựng tại Dubai, một nơi chuyên xây dựng các tòa nhà cao chọc trời và chi phí chỉ bằng một phần năm so với xây dựng ở thành phố New York.”

Dù vẫn còn có nhiều câu hỏi về khả năng của công ty trong việc tiếp cận thiên thạch để tiến hành dự án, Văn phòng Kiến trúc Cloud vẫn tin rằng ý tưởng độc đáo sẽ sớm trở thành sự thật. Công ty đã dẫn chứng hàng loạt hoạt động khai thác không gian như việc khai khoáng trên các thiên thạch được khởi xướng bởi Cơ quan Vũ trụ châu Âu. Hay việc NASA đã lên kế hoạch cho một nhiệm vụ vào năm 2021 nhằm chứng minh tính khả thi của việc thu thập và di chuyển một thiên thạch.

Cụ thể về quỹ đạo, tòa nhà sẽ di chuyển theo hình số tám, đi qua nhiều thành phố lớn ở cả Bắc bán cầu và Nam bán cầu, bao gồm cả thành phố New York, Havana, Atlanta và Panama. Và lượng ánh sáng ban ngày sẽ có thể kéo dài thêm tới 40 phút ở đỉnh tòa nhà do độ cong của Trái Đất.

Theo bản vẽ, dường như Văn phòng Kiến trúc Clouds không chỉ đang phát triển một tòa nhà chọc trời mà còn đang tạo ra một thành phố nổi. Tòa nhà sẽ được thiếp lập theo từng phần, mỗi phần sẽ có chức năng riêng để người dân có thể cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Việc kinh doanh sẽ được tiến hành ở phía dưới tòa tháp và khu vực để ngủ nghỉ sẽ được đặt ở hai phần ba phía trên của tòa nhà. Các kỹ sư có kế hoạch tận dụng vị trí của tòa nhà để đặt các tấm pin mặt trời ở các tầng trên, giúp hấp thụ tối đa lượng ánh sáng mặt trời. Nước được sử dụng trong tòa nhà sẽ lấy từ nước mưa và nước ngưng tụ trong các đám mây, nước được thu gom và tinh chế lại. Hình dạng và kích thước của cửa sổ cũng được thiết kế đặc biệt để chống lại sự khác biệt về áp lực và nhiệt độ.
522Vote
49Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.754
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.