Samsung Galaxy S8 Và S8 Plus Chính Thức Ra Mắt

31 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 23303)
Samsung Galaxy S8 Và S8 Plus Chính Thức Ra Mắt
blank
Ngày 29/03/2017, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S8 và S8 Plus, hứa hẹn sẽ nâng tiêu chuẩn của một chiếc smartphone cao cấp lên một tầm cao mới.

Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus có thiết kế mang nhiều điểm tương đồng với thế hệ tiền nhiệm Galaxy S7 & 7 Edge năm 2016. Bộ đôi mới vẫn giữ lại chất liệu nhôm kính, tạo vẻ sang trọng và đẳng cấp. Viền của Galaxy S8 là kim loại được gia công chắc chắn để bảo vệ hai mặt trước sau bằng kính của máy.

Điểm đáng chú ý là Samsung đã quyết định loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý ở mặt trước và mang cảm biến vân tay xuống mặt lưng của máy. Ngoài ra, 2 phần trên dưới của máy cũng được loại bỏ đi đáng kể kết hợp cùng với đường bo cong, khiến cho màn hình của máy có cảm giác dài hơn. Samsung đặt tên cho thiết kế mới là Infinity Display (màn hình Vô cực). Nhờ vậy, dù máy có kích thước màn hình lớn nhưng vẫn mang lại cảm giác cầm nắm rất thoải mái.

Về cấu hình, 2 mẫu smartphone mới hầu như chỉ có một điểm khác biệt duy nhất là về kích thước màn hình. Galaxy S8 có màn 5.8 inch, còn Galaxy S8 Plus là 6.2 inch. Cả hai đều được trang bị tấm nền Super AMOLED có tỷ lệ 18.5:9, độ phân giải 1.440 x 2.960 pixel. Màn hình có hỗ trợ công nghệ HDR10, tương tự như trên Galaxy Note 7. Samsung đã bắt tay với Amazon để mang đến những nội dung HDR chất lượng nhất. Các nút bấm vật lý ở phía dưới màn hình đã được loại bỏ, thay vào đó là những phím điều hướng cảm ứng dưới màn hình. Máy được trang bị chuẩn chống nước, chống bụi IP 68 và kính cường lực thế hệ mới nhất Gorilla Glass 5.

Galaxy S8 trang bị camera có độ phân giải 12MP hỗ trợ công nghệ Dual Pixel trên S7, nhưng phần mềm được cải thiện hơn. Camera trước 8MP với tính năng tự động lấy nét và nhận diện khuôn mặt thông minh cũng như chụp ảnh góc rộng.


Với vi xử lý Snapdragon 835 của Qualcomm và Exynos 8895, Galaxy S8 và S8 Plus là những chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu tốc độ mạng 4G LTE lên tới 1 Gigabit. Tùy thuộc vào thị trường mà máy được trang bị phiên bản vi xử lý khác nhau.

Máy có 4GB RAM và 64GB dung lượng bộ nhớ trong, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Bộ đôi flagship mới được trang bị USB Type C. Galaxy S8 có dung lượng pin 3.000mAh còn Galaxy S8 Plus có dung lượng pin 3.500mAh. Cả Galaxy S8 và S8 Plus đều có tính năng sạc nhanh của Samsung là Adaptive Fast Charging, Quick Charge 2.0 cũng được giữ lại. Sạc không dây cũng được hỗ trợ cho cả chuẩn WPC và PMA.

Đúng như những nguồn tin dự đoán trước đó, bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus được trang bị trợ lý ảo Bixby. Bixby có thể trả lời những câu hỏi mà chủ nhân đặt ra dựa trên ngữ cảnh, vị trí, thời gian và hoạt động. Trợ lý ảo sẽ không chỉ nghe được thế giới xung quanh, mà thậm chí còn nhìn được. Với khả năng nhận diện hình ảnh, Bixby có thể tìm ra chính xác địa điểm mà người dùng đang đứng và tìm được sản phẩm xuất hiện trong camera trên Amazon. Người dùng có thể dễ dàng gọi Bixby với một nút ảo nằm phía trên màn hình chính, tương tự như Google Now.

Bixby hứa hẹn sẽ là quản gia điều khiển thế giới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) của Samsung. Công ty kỳ vọng đến năm 2020 hầu hết những thiết bị gia đình của hãng sẽ kết nối được với Bixby có thể dễ dàng quản lý.

Công nghệ bảo mật trên bộ đôi mới không chỉ với cảm biến vân tay mà còn có máy quét mống mắt cùng khả năng nhận diện khuôn mặt.

Bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus mới hiện có 5 tùy chọn màu sắc bao gồm: Midnight Black, Orchid Grey, Coral Blue, Artic Silver và Maple Gold. Máy sẽ chính thức được bán ra từ ngày 21/04/2017. Galaxy S8 sẽ có giá từ 720 USD (nhà mạng Verizon).
567Vote
42Vote
323Vote
218Vote
163Vote
3173
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.