Oppo Gặp Rắc Rối Vì Xúc Phạm Quốc Kỳ Ấn Độ

01 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 21471)
Oppo Gặp Rắc Rối Vì Xúc Phạm Quốc Kỳ Ấn Độ
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, các công nhân tại văn phòng Noida của Oppo đã biểu tình nhiều giờ liền và cáo buộc một quan chức cấp cao người Trung Quốc đã xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ.

Theo báo cáo, một số công nhân đã tới khách sạn nơi vị quản lý người Trung Quốc này ở. Tuy nhiên ban quản lý khách sạn đã giải tán nhóm nhân viên. Cảnh sát Ấn Độ đã lập biên bản vị lãnh đạo được cho là giữ vị trí quản lý sản phẩm Oppo vì cáo buộc xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ.

Cảnh sát Gaurav Grover cho biết, phía cảnh sát đang tìm cách xem lại đoạn phim quay bằng camera an ninh và sẽ buộc tội người xúc phạm dựa trên Đạo luật về Quốc kỳ. Sau đó, phía Oppo đã chính thức xin lỗi về vụ việc và cho biết công ty sẽ có biện pháp trừng phạt nhân viên đã xúc phạm tới cờ tổ quốc của Ấn Độ. Trích thông báo chính thức của Oppo: “Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền và sẽ đưa ra những biện pháp thích hợp”. Oppo cũng khẳng định tôn trọng sâu sắc đất nước Ấn Độ và là một “nhà quản lý có trách nhiệm”.


Người Ấn Độ chú trọng đến quốc kỳ và chính quyền địa phương cũng đã nhanh chóng vào cuộc khi những sự việc tương tự bị công chúng để ý.

Trong năm 2016, Amazon cũng đã gặp rắc rối khi một cửa hàng tại Canada của hãng bị bắt quả tang bán những mẫu thảm chùi chân in hình cờ Ấn Độ. Chỉ vài phút sau khi Sushma Swaraj, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ, biết về vụ việc, ông đã đưa ra nhiều lời lẽ nặng nề đối với Amazon, và đe dọa trục xuất toàn bộ các nhân viên nước ngoài của Amazon ra khỏi công ty. Amazon đã nhanh chóng xin lỗi và khắc phục vấn đề.
540Vote
40Vote
313Vote
213Vote
19Vote
3.775
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.