Oppo Gặp Rắc Rối Vì Xúc Phạm Quốc Kỳ Ấn Độ

01 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 21780)
Oppo Gặp Rắc Rối Vì Xúc Phạm Quốc Kỳ Ấn Độ
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, các công nhân tại văn phòng Noida của Oppo đã biểu tình nhiều giờ liền và cáo buộc một quan chức cấp cao người Trung Quốc đã xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ.

Theo báo cáo, một số công nhân đã tới khách sạn nơi vị quản lý người Trung Quốc này ở. Tuy nhiên ban quản lý khách sạn đã giải tán nhóm nhân viên. Cảnh sát Ấn Độ đã lập biên bản vị lãnh đạo được cho là giữ vị trí quản lý sản phẩm Oppo vì cáo buộc xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ.

Cảnh sát Gaurav Grover cho biết, phía cảnh sát đang tìm cách xem lại đoạn phim quay bằng camera an ninh và sẽ buộc tội người xúc phạm dựa trên Đạo luật về Quốc kỳ. Sau đó, phía Oppo đã chính thức xin lỗi về vụ việc và cho biết công ty sẽ có biện pháp trừng phạt nhân viên đã xúc phạm tới cờ tổ quốc của Ấn Độ. Trích thông báo chính thức của Oppo: “Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền và sẽ đưa ra những biện pháp thích hợp”. Oppo cũng khẳng định tôn trọng sâu sắc đất nước Ấn Độ và là một “nhà quản lý có trách nhiệm”.


Người Ấn Độ chú trọng đến quốc kỳ và chính quyền địa phương cũng đã nhanh chóng vào cuộc khi những sự việc tương tự bị công chúng để ý.

Trong năm 2016, Amazon cũng đã gặp rắc rối khi một cửa hàng tại Canada của hãng bị bắt quả tang bán những mẫu thảm chùi chân in hình cờ Ấn Độ. Chỉ vài phút sau khi Sushma Swaraj, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ, biết về vụ việc, ông đã đưa ra nhiều lời lẽ nặng nề đối với Amazon, và đe dọa trục xuất toàn bộ các nhân viên nước ngoài của Amazon ra khỏi công ty. Amazon đã nhanh chóng xin lỗi và khắc phục vấn đề.
540Vote
40Vote
313Vote
213Vote
19Vote
3.775
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.