Oppo Gặp Rắc Rối Vì Xúc Phạm Quốc Kỳ Ấn Độ

01 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 21268)
Oppo Gặp Rắc Rối Vì Xúc Phạm Quốc Kỳ Ấn Độ
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, các công nhân tại văn phòng Noida của Oppo đã biểu tình nhiều giờ liền và cáo buộc một quan chức cấp cao người Trung Quốc đã xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ.

Theo báo cáo, một số công nhân đã tới khách sạn nơi vị quản lý người Trung Quốc này ở. Tuy nhiên ban quản lý khách sạn đã giải tán nhóm nhân viên. Cảnh sát Ấn Độ đã lập biên bản vị lãnh đạo được cho là giữ vị trí quản lý sản phẩm Oppo vì cáo buộc xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ.

Cảnh sát Gaurav Grover cho biết, phía cảnh sát đang tìm cách xem lại đoạn phim quay bằng camera an ninh và sẽ buộc tội người xúc phạm dựa trên Đạo luật về Quốc kỳ. Sau đó, phía Oppo đã chính thức xin lỗi về vụ việc và cho biết công ty sẽ có biện pháp trừng phạt nhân viên đã xúc phạm tới cờ tổ quốc của Ấn Độ. Trích thông báo chính thức của Oppo: “Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền và sẽ đưa ra những biện pháp thích hợp”. Oppo cũng khẳng định tôn trọng sâu sắc đất nước Ấn Độ và là một “nhà quản lý có trách nhiệm”.


Người Ấn Độ chú trọng đến quốc kỳ và chính quyền địa phương cũng đã nhanh chóng vào cuộc khi những sự việc tương tự bị công chúng để ý.

Trong năm 2016, Amazon cũng đã gặp rắc rối khi một cửa hàng tại Canada của hãng bị bắt quả tang bán những mẫu thảm chùi chân in hình cờ Ấn Độ. Chỉ vài phút sau khi Sushma Swaraj, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ, biết về vụ việc, ông đã đưa ra nhiều lời lẽ nặng nề đối với Amazon, và đe dọa trục xuất toàn bộ các nhân viên nước ngoài của Amazon ra khỏi công ty. Amazon đã nhanh chóng xin lỗi và khắc phục vấn đề.
540Vote
40Vote
313Vote
213Vote
19Vote
3.775
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.