Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC

01 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 18079)
Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC
blank
Cuối tháng 03/2017, lần đầu tiên, trong sự kiện giới thiệu smartphone, Samsung đã đưa ra trải nghiệm chế độ máy tính bàn desktop trên chiếc Galaxy S8 của hãng (DeX - Desktop Experience).

Bộ dock DeX Station được thiết kế để biến chiếc smartphone thành một máy tính thật sự, hiển thị trên màn hình lớn hơn, thao tác đa nhiệm dạng cửa sổ mượt mà hơn. DeX đã thực sự làm lu mờ hoàn toàn sự có mặt của Continuum từ Microsoft. Có thể thấy, Samsung đang tiến một bước xa hơn với DeX và lấn át Continuum.

Trong năm 2015, lần đầu tiên Microsoft giới thiệu tính năng biến smartphone thành máy tính với nhiều kỳ vọng mở ra tương lai mới trong ngành công nghiệp di động. Nhưng cho đến tháng 03/2017, Microsoft vẫn chưa tối ưu và cho phép sử dụng đa nhiệm 2  ứng dụng cùng lúc. Đây cũng chính là giới hạn của Continuum và khiến nó dần mờ nhạt trong mảng công nghệ.

Ngoài ra, vì hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft quá ít ứng dụng, trong khi DeX hoạt động trên Android với kho ứng dụng phong phú đa dạng. Thực tế, cả Adobe và Microsoft cũng đã làm việc trực tiếp với Samsung để tối ưu ứng dụng của họ cho trải nghiệm trên DeX tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là Word, Excel và PowerPoint sẽ chạy tốt trên DeX cũng như trên Continuum. Tích hợp Microsoft Office là một kiểu bán hàng chính cho Continuum, Samsung hiện đã có điểm bán hàng chuẩn xác với sự trợ giúp của Microsoft.


Samsung Galaxy S8 được trang bị chip xử lý mạnh mẽ, giúp cho việc trải nghiệm đa nhiệm trên Android Nougat mượt mà và dễ dàng. Ngoài ra, trên DeX, người dùng cũng có thể mở khóa bằng tính năng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, tương tự như Windows Hello, chỉ cần nhìn vào camera trên S8 và ngay lập tức màn hình Desktop sẽ được mở khóa.

Tuy nhiên, DeX chỉ là thay đổi cách hiển thị đa nhiệm của Android trên nền một màn hình lớn hơn. Với nền tảng mở cũng như kho ứng dụng phong phú, DeX sẽ có được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất phần mềm để phát triển sản phẩm tốt hơn. Micosoft có thể sẽ áp dụng công nghệ tương lai với máy tính sử dụng lõi ARM. Nhưng hãng sẽ cần thời gian để hoàn thiện những ý tưởng mới.

Bên cạnh đó, Google cũng đang có những động thái chuyển mình để tham gia cạnh tranh với ý định sáp nhập Chrome OS và Android. Những ứng dụng Android trên Chrome OS khá mờ nhạt, nhưng nếu kết hợp cả 2, có thể sẽ mở ra một thời kỳ mới của những chiếc laptop sử dụng Android. Rất có thể khi Google gia nhập, sẽ thu hút theo cả Apple tham gia với sự mạnh mẽ vốn có của iPhone và iPad.
511Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.