Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC

01 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 18207)
Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC
blank
Cuối tháng 03/2017, lần đầu tiên, trong sự kiện giới thiệu smartphone, Samsung đã đưa ra trải nghiệm chế độ máy tính bàn desktop trên chiếc Galaxy S8 của hãng (DeX - Desktop Experience).

Bộ dock DeX Station được thiết kế để biến chiếc smartphone thành một máy tính thật sự, hiển thị trên màn hình lớn hơn, thao tác đa nhiệm dạng cửa sổ mượt mà hơn. DeX đã thực sự làm lu mờ hoàn toàn sự có mặt của Continuum từ Microsoft. Có thể thấy, Samsung đang tiến một bước xa hơn với DeX và lấn át Continuum.

Trong năm 2015, lần đầu tiên Microsoft giới thiệu tính năng biến smartphone thành máy tính với nhiều kỳ vọng mở ra tương lai mới trong ngành công nghiệp di động. Nhưng cho đến tháng 03/2017, Microsoft vẫn chưa tối ưu và cho phép sử dụng đa nhiệm 2  ứng dụng cùng lúc. Đây cũng chính là giới hạn của Continuum và khiến nó dần mờ nhạt trong mảng công nghệ.

Ngoài ra, vì hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft quá ít ứng dụng, trong khi DeX hoạt động trên Android với kho ứng dụng phong phú đa dạng. Thực tế, cả Adobe và Microsoft cũng đã làm việc trực tiếp với Samsung để tối ưu ứng dụng của họ cho trải nghiệm trên DeX tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là Word, Excel và PowerPoint sẽ chạy tốt trên DeX cũng như trên Continuum. Tích hợp Microsoft Office là một kiểu bán hàng chính cho Continuum, Samsung hiện đã có điểm bán hàng chuẩn xác với sự trợ giúp của Microsoft.


Samsung Galaxy S8 được trang bị chip xử lý mạnh mẽ, giúp cho việc trải nghiệm đa nhiệm trên Android Nougat mượt mà và dễ dàng. Ngoài ra, trên DeX, người dùng cũng có thể mở khóa bằng tính năng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, tương tự như Windows Hello, chỉ cần nhìn vào camera trên S8 và ngay lập tức màn hình Desktop sẽ được mở khóa.

Tuy nhiên, DeX chỉ là thay đổi cách hiển thị đa nhiệm của Android trên nền một màn hình lớn hơn. Với nền tảng mở cũng như kho ứng dụng phong phú, DeX sẽ có được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất phần mềm để phát triển sản phẩm tốt hơn. Micosoft có thể sẽ áp dụng công nghệ tương lai với máy tính sử dụng lõi ARM. Nhưng hãng sẽ cần thời gian để hoàn thiện những ý tưởng mới.

Bên cạnh đó, Google cũng đang có những động thái chuyển mình để tham gia cạnh tranh với ý định sáp nhập Chrome OS và Android. Những ứng dụng Android trên Chrome OS khá mờ nhạt, nhưng nếu kết hợp cả 2, có thể sẽ mở ra một thời kỳ mới của những chiếc laptop sử dụng Android. Rất có thể khi Google gia nhập, sẽ thu hút theo cả Apple tham gia với sự mạnh mẽ vốn có của iPhone và iPad.
511Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.