Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba

04 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18071)
Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba
blank

Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Yomiuri Shimbun Daily đưa tin, Apple, Amazon và Google đang có ý định mua lại bộ phận sản xuất chip nhớ NAND Flash của Toshiba. Ngoài 3 công ty công nghệ lớn, còn có 7 công ty khác cũng đang muốn mua lại mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba – hiện đang chiếm 20% thị phần NAND toàn cầu.

 

Trang Nikkei cũng đưa tin tập đoàn tư nhân Silver Lake hay Broadcom đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2 nghìn tỷ JPYm tương đương 18 tỷ USD. Cùng với đó còn có một số công ty khác bao gồm Western Digital, nhà sản xuất chip nhớ flash lớn nhất thế giới, Foxconn hay TSMC. The Korea Herald cho biết: “Các tập đoàn công nghệ Mỹ - Apple, Google và Amazon – cũng xuất hiện dưới vai trò những người đấu giá mạnh tay sau Western Digital bởi Toshiba có thể có được một hệ thống phân phối mạnh từ chính họ.”

 

Trong khoảng cuối tháng 03/2017, các cổ đông của Toshiba đã tán thành ý kiến tách bộ phận NAND flash để bán, dự kiến sẽ thu về 9 tỷ USD để chi trả cho các khoản phạt ở dự án hạt nhân tại Mỹ của tập đoàn. Cả Apple và Samsung đều là khách hàng lớn của bộ phận, trong khi đó Google và Amazon lại muốn mua lại dây chuyền và công nghệ sản xuất để phục vụ cho hệ thống máy chủ dữ liệu của họ, thay vì phải dựa vào các nhà sản xuất chip bán dẫn.

 

Với mức giá bán của bộ nhớ flash đang ở mức cao, sự quan tâm của Apple tới bộ phận sản xuất NAND flash của Toshiba càng tăng mạnh khi hãng đã và đang đẩy mạnh tốc độ phát triển của dung lượng bộ nhớ trên iPhone và iPad. Mua lại bộ phận chip nhớ của Toshiba không những giúp Apple có thể tự nghiên cứu và phát triển bộ nhớ flash của riêng mình, mà còn dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào Samsung. Mức giá đề nghị mà Apple đưa ra hiện vẫn chưa được tiết lộ.

56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.