Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba

Tuesday, April 4, 201712:00 AM(View: 18092)
Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba
blank

Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Yomiuri Shimbun Daily đưa tin, Apple, Amazon và Google đang có ý định mua lại bộ phận sản xuất chip nhớ NAND Flash của Toshiba. Ngoài 3 công ty công nghệ lớn, còn có 7 công ty khác cũng đang muốn mua lại mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba – hiện đang chiếm 20% thị phần NAND toàn cầu.

 

Trang Nikkei cũng đưa tin tập đoàn tư nhân Silver Lake hay Broadcom đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2 nghìn tỷ JPYm tương đương 18 tỷ USD. Cùng với đó còn có một số công ty khác bao gồm Western Digital, nhà sản xuất chip nhớ flash lớn nhất thế giới, Foxconn hay TSMC. The Korea Herald cho biết: “Các tập đoàn công nghệ Mỹ - Apple, Google và Amazon – cũng xuất hiện dưới vai trò những người đấu giá mạnh tay sau Western Digital bởi Toshiba có thể có được một hệ thống phân phối mạnh từ chính họ.”

 

Trong khoảng cuối tháng 03/2017, các cổ đông của Toshiba đã tán thành ý kiến tách bộ phận NAND flash để bán, dự kiến sẽ thu về 9 tỷ USD để chi trả cho các khoản phạt ở dự án hạt nhân tại Mỹ của tập đoàn. Cả Apple và Samsung đều là khách hàng lớn của bộ phận, trong khi đó Google và Amazon lại muốn mua lại dây chuyền và công nghệ sản xuất để phục vụ cho hệ thống máy chủ dữ liệu của họ, thay vì phải dựa vào các nhà sản xuất chip bán dẫn.

 

Với mức giá bán của bộ nhớ flash đang ở mức cao, sự quan tâm của Apple tới bộ phận sản xuất NAND flash của Toshiba càng tăng mạnh khi hãng đã và đang đẩy mạnh tốc độ phát triển của dung lượng bộ nhớ trên iPhone và iPad. Mua lại bộ phận chip nhớ của Toshiba không những giúp Apple có thể tự nghiên cứu và phát triển bộ nhớ flash của riêng mình, mà còn dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào Samsung. Mức giá đề nghị mà Apple đưa ra hiện vẫn chưa được tiết lộ.

56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.420
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 16, 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
Thursday, April 16, 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
Thursday, April 16, 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
Thursday, April 16, 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
Thursday, April 16, 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
Thursday, April 16, 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.