Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba

04 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18110)
Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba
blank

Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Yomiuri Shimbun Daily đưa tin, Apple, Amazon và Google đang có ý định mua lại bộ phận sản xuất chip nhớ NAND Flash của Toshiba. Ngoài 3 công ty công nghệ lớn, còn có 7 công ty khác cũng đang muốn mua lại mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba – hiện đang chiếm 20% thị phần NAND toàn cầu.

 

Trang Nikkei cũng đưa tin tập đoàn tư nhân Silver Lake hay Broadcom đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2 nghìn tỷ JPYm tương đương 18 tỷ USD. Cùng với đó còn có một số công ty khác bao gồm Western Digital, nhà sản xuất chip nhớ flash lớn nhất thế giới, Foxconn hay TSMC. The Korea Herald cho biết: “Các tập đoàn công nghệ Mỹ - Apple, Google và Amazon – cũng xuất hiện dưới vai trò những người đấu giá mạnh tay sau Western Digital bởi Toshiba có thể có được một hệ thống phân phối mạnh từ chính họ.”

 

Trong khoảng cuối tháng 03/2017, các cổ đông của Toshiba đã tán thành ý kiến tách bộ phận NAND flash để bán, dự kiến sẽ thu về 9 tỷ USD để chi trả cho các khoản phạt ở dự án hạt nhân tại Mỹ của tập đoàn. Cả Apple và Samsung đều là khách hàng lớn của bộ phận, trong khi đó Google và Amazon lại muốn mua lại dây chuyền và công nghệ sản xuất để phục vụ cho hệ thống máy chủ dữ liệu của họ, thay vì phải dựa vào các nhà sản xuất chip bán dẫn.

 

Với mức giá bán của bộ nhớ flash đang ở mức cao, sự quan tâm của Apple tới bộ phận sản xuất NAND flash của Toshiba càng tăng mạnh khi hãng đã và đang đẩy mạnh tốc độ phát triển của dung lượng bộ nhớ trên iPhone và iPad. Mua lại bộ phận chip nhớ của Toshiba không những giúp Apple có thể tự nghiên cứu và phát triển bộ nhớ flash của riêng mình, mà còn dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào Samsung. Mức giá đề nghị mà Apple đưa ra hiện vẫn chưa được tiết lộ.

56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.