Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba

04 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18183)
Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba
blank

Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Yomiuri Shimbun Daily đưa tin, Apple, Amazon và Google đang có ý định mua lại bộ phận sản xuất chip nhớ NAND Flash của Toshiba. Ngoài 3 công ty công nghệ lớn, còn có 7 công ty khác cũng đang muốn mua lại mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba – hiện đang chiếm 20% thị phần NAND toàn cầu.

 

Trang Nikkei cũng đưa tin tập đoàn tư nhân Silver Lake hay Broadcom đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2 nghìn tỷ JPYm tương đương 18 tỷ USD. Cùng với đó còn có một số công ty khác bao gồm Western Digital, nhà sản xuất chip nhớ flash lớn nhất thế giới, Foxconn hay TSMC. The Korea Herald cho biết: “Các tập đoàn công nghệ Mỹ - Apple, Google và Amazon – cũng xuất hiện dưới vai trò những người đấu giá mạnh tay sau Western Digital bởi Toshiba có thể có được một hệ thống phân phối mạnh từ chính họ.”

 

Trong khoảng cuối tháng 03/2017, các cổ đông của Toshiba đã tán thành ý kiến tách bộ phận NAND flash để bán, dự kiến sẽ thu về 9 tỷ USD để chi trả cho các khoản phạt ở dự án hạt nhân tại Mỹ của tập đoàn. Cả Apple và Samsung đều là khách hàng lớn của bộ phận, trong khi đó Google và Amazon lại muốn mua lại dây chuyền và công nghệ sản xuất để phục vụ cho hệ thống máy chủ dữ liệu của họ, thay vì phải dựa vào các nhà sản xuất chip bán dẫn.

 

Với mức giá bán của bộ nhớ flash đang ở mức cao, sự quan tâm của Apple tới bộ phận sản xuất NAND flash của Toshiba càng tăng mạnh khi hãng đã và đang đẩy mạnh tốc độ phát triển của dung lượng bộ nhớ trên iPhone và iPad. Mua lại bộ phận chip nhớ của Toshiba không những giúp Apple có thể tự nghiên cứu và phát triển bộ nhớ flash của riêng mình, mà còn dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào Samsung. Mức giá đề nghị mà Apple đưa ra hiện vẫn chưa được tiết lộ.

56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.