Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba

04 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18273)
Apple, Amazon, Và Google Đang Quan Tâm Đến Mảng Chip Của Toshiba
blank

Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Yomiuri Shimbun Daily đưa tin, Apple, Amazon và Google đang có ý định mua lại bộ phận sản xuất chip nhớ NAND Flash của Toshiba. Ngoài 3 công ty công nghệ lớn, còn có 7 công ty khác cũng đang muốn mua lại mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba – hiện đang chiếm 20% thị phần NAND toàn cầu.

 

Trang Nikkei cũng đưa tin tập đoàn tư nhân Silver Lake hay Broadcom đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2 nghìn tỷ JPYm tương đương 18 tỷ USD. Cùng với đó còn có một số công ty khác bao gồm Western Digital, nhà sản xuất chip nhớ flash lớn nhất thế giới, Foxconn hay TSMC. The Korea Herald cho biết: “Các tập đoàn công nghệ Mỹ - Apple, Google và Amazon – cũng xuất hiện dưới vai trò những người đấu giá mạnh tay sau Western Digital bởi Toshiba có thể có được một hệ thống phân phối mạnh từ chính họ.”

 

Trong khoảng cuối tháng 03/2017, các cổ đông của Toshiba đã tán thành ý kiến tách bộ phận NAND flash để bán, dự kiến sẽ thu về 9 tỷ USD để chi trả cho các khoản phạt ở dự án hạt nhân tại Mỹ của tập đoàn. Cả Apple và Samsung đều là khách hàng lớn của bộ phận, trong khi đó Google và Amazon lại muốn mua lại dây chuyền và công nghệ sản xuất để phục vụ cho hệ thống máy chủ dữ liệu của họ, thay vì phải dựa vào các nhà sản xuất chip bán dẫn.

 

Với mức giá bán của bộ nhớ flash đang ở mức cao, sự quan tâm của Apple tới bộ phận sản xuất NAND flash của Toshiba càng tăng mạnh khi hãng đã và đang đẩy mạnh tốc độ phát triển của dung lượng bộ nhớ trên iPhone và iPad. Mua lại bộ phận chip nhớ của Toshiba không những giúp Apple có thể tự nghiên cứu và phát triển bộ nhớ flash của riêng mình, mà còn dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào Samsung. Mức giá đề nghị mà Apple đưa ra hiện vẫn chưa được tiết lộ.

56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.