Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone

03 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17380)
Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone
blank
Để chuẩn bị cho thế hệ iPhone mới, Apple sẵn sàng trả 4.3 tỷ USD cho 60 triệu tấm nền OLED, và hợp đồng cung ứng với Apple lên tới 160 triệu tấm nền. Khoảng đầu tháng 04/2017, trang The Investor từ Hàn Quốc cho biết, Samsung tiếp tục tăng cường đầu tư cho màn hình OLED cỡ nhỏ.

Dự kiến trong năm 2017, Samsung sẽ đầu tư 8.9 tỷ USD cho các tấm nền OLED cỡ nhỏ, động thái không quá ngạc nhiên vì Apple được cho là sẽ chuyển sang tấm nền OLED trên iPhone 8. Ngoài ra, Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus cũng đã ra mắt rất thành công và thu hút được số lượng lớn đơn hàng ở nhiều quốc gia.

Hiện Samsung đang chiếm 95% thị phần tấm nền OLED. Nhiều người tin rằng Samsung và Apple đã có 2 hợp đồng để cung cấp ứng nền OLED. Trong đó, Samsung sẽ cung cấp 160 triệu tấm nền cho Apple trong thời gian tới. Bên cạnh đó, một nguồn tin còn tiết lộ rằng, với 60 triệu tấm nền, Apple đã chi trả cho Samsung tới 4.3 tỷ USD. Do đó, việc Samsung mạnh tay đầu tư vào việc mở rộng sản xuất OLED là hoàn toàn dễ hiểu.

Dự kiến, trong số 9 tỷ USD mà Samsung đầu tư, sẽ có gần 3 tỷ USD dành cho việc mở rộng các dây chuyền sản xuất hiện nay, 3 tỷ USD để đầu tư cho dây chuyển mới và gần 1 tỷ USD cho riêng các nhà máy ở Việt Nam.

Việc đầu tư mạnh tay mở rộng dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho thấy Samsung muốn có được toàn bộ hợp đồng cung ứng cho Apple. Các đối thủ cạnh tranh của Samsung Display như Japan Display hay Sharp cũng đã và đang bắt đầu xây dựng các dây chuyền sản xuất màn hình OLED của riêng mình.
527Vote
41Vote
39Vote
212Vote
118Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.