Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone

03 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17633)
Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone
blank
Để chuẩn bị cho thế hệ iPhone mới, Apple sẵn sàng trả 4.3 tỷ USD cho 60 triệu tấm nền OLED, và hợp đồng cung ứng với Apple lên tới 160 triệu tấm nền. Khoảng đầu tháng 04/2017, trang The Investor từ Hàn Quốc cho biết, Samsung tiếp tục tăng cường đầu tư cho màn hình OLED cỡ nhỏ.

Dự kiến trong năm 2017, Samsung sẽ đầu tư 8.9 tỷ USD cho các tấm nền OLED cỡ nhỏ, động thái không quá ngạc nhiên vì Apple được cho là sẽ chuyển sang tấm nền OLED trên iPhone 8. Ngoài ra, Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus cũng đã ra mắt rất thành công và thu hút được số lượng lớn đơn hàng ở nhiều quốc gia.

Hiện Samsung đang chiếm 95% thị phần tấm nền OLED. Nhiều người tin rằng Samsung và Apple đã có 2 hợp đồng để cung cấp ứng nền OLED. Trong đó, Samsung sẽ cung cấp 160 triệu tấm nền cho Apple trong thời gian tới. Bên cạnh đó, một nguồn tin còn tiết lộ rằng, với 60 triệu tấm nền, Apple đã chi trả cho Samsung tới 4.3 tỷ USD. Do đó, việc Samsung mạnh tay đầu tư vào việc mở rộng sản xuất OLED là hoàn toàn dễ hiểu.

Dự kiến, trong số 9 tỷ USD mà Samsung đầu tư, sẽ có gần 3 tỷ USD dành cho việc mở rộng các dây chuyền sản xuất hiện nay, 3 tỷ USD để đầu tư cho dây chuyển mới và gần 1 tỷ USD cho riêng các nhà máy ở Việt Nam.

Việc đầu tư mạnh tay mở rộng dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho thấy Samsung muốn có được toàn bộ hợp đồng cung ứng cho Apple. Các đối thủ cạnh tranh của Samsung Display như Japan Display hay Sharp cũng đã và đang bắt đầu xây dựng các dây chuyền sản xuất màn hình OLED của riêng mình.
527Vote
41Vote
39Vote
212Vote
118Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.