Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone

03 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17740)
Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone
blank
Để chuẩn bị cho thế hệ iPhone mới, Apple sẵn sàng trả 4.3 tỷ USD cho 60 triệu tấm nền OLED, và hợp đồng cung ứng với Apple lên tới 160 triệu tấm nền. Khoảng đầu tháng 04/2017, trang The Investor từ Hàn Quốc cho biết, Samsung tiếp tục tăng cường đầu tư cho màn hình OLED cỡ nhỏ.

Dự kiến trong năm 2017, Samsung sẽ đầu tư 8.9 tỷ USD cho các tấm nền OLED cỡ nhỏ, động thái không quá ngạc nhiên vì Apple được cho là sẽ chuyển sang tấm nền OLED trên iPhone 8. Ngoài ra, Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus cũng đã ra mắt rất thành công và thu hút được số lượng lớn đơn hàng ở nhiều quốc gia.

Hiện Samsung đang chiếm 95% thị phần tấm nền OLED. Nhiều người tin rằng Samsung và Apple đã có 2 hợp đồng để cung cấp ứng nền OLED. Trong đó, Samsung sẽ cung cấp 160 triệu tấm nền cho Apple trong thời gian tới. Bên cạnh đó, một nguồn tin còn tiết lộ rằng, với 60 triệu tấm nền, Apple đã chi trả cho Samsung tới 4.3 tỷ USD. Do đó, việc Samsung mạnh tay đầu tư vào việc mở rộng sản xuất OLED là hoàn toàn dễ hiểu.

Dự kiến, trong số 9 tỷ USD mà Samsung đầu tư, sẽ có gần 3 tỷ USD dành cho việc mở rộng các dây chuyền sản xuất hiện nay, 3 tỷ USD để đầu tư cho dây chuyển mới và gần 1 tỷ USD cho riêng các nhà máy ở Việt Nam.

Việc đầu tư mạnh tay mở rộng dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho thấy Samsung muốn có được toàn bộ hợp đồng cung ứng cho Apple. Các đối thủ cạnh tranh của Samsung Display như Japan Display hay Sharp cũng đã và đang bắt đầu xây dựng các dây chuyền sản xuất màn hình OLED của riêng mình.
527Vote
41Vote
39Vote
212Vote
118Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.