Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone

03 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17950)
Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone
blank
Để chuẩn bị cho thế hệ iPhone mới, Apple sẵn sàng trả 4.3 tỷ USD cho 60 triệu tấm nền OLED, và hợp đồng cung ứng với Apple lên tới 160 triệu tấm nền. Khoảng đầu tháng 04/2017, trang The Investor từ Hàn Quốc cho biết, Samsung tiếp tục tăng cường đầu tư cho màn hình OLED cỡ nhỏ.

Dự kiến trong năm 2017, Samsung sẽ đầu tư 8.9 tỷ USD cho các tấm nền OLED cỡ nhỏ, động thái không quá ngạc nhiên vì Apple được cho là sẽ chuyển sang tấm nền OLED trên iPhone 8. Ngoài ra, Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus cũng đã ra mắt rất thành công và thu hút được số lượng lớn đơn hàng ở nhiều quốc gia.

Hiện Samsung đang chiếm 95% thị phần tấm nền OLED. Nhiều người tin rằng Samsung và Apple đã có 2 hợp đồng để cung cấp ứng nền OLED. Trong đó, Samsung sẽ cung cấp 160 triệu tấm nền cho Apple trong thời gian tới. Bên cạnh đó, một nguồn tin còn tiết lộ rằng, với 60 triệu tấm nền, Apple đã chi trả cho Samsung tới 4.3 tỷ USD. Do đó, việc Samsung mạnh tay đầu tư vào việc mở rộng sản xuất OLED là hoàn toàn dễ hiểu.

Dự kiến, trong số 9 tỷ USD mà Samsung đầu tư, sẽ có gần 3 tỷ USD dành cho việc mở rộng các dây chuyền sản xuất hiện nay, 3 tỷ USD để đầu tư cho dây chuyển mới và gần 1 tỷ USD cho riêng các nhà máy ở Việt Nam.

Việc đầu tư mạnh tay mở rộng dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho thấy Samsung muốn có được toàn bộ hợp đồng cung ứng cho Apple. Các đối thủ cạnh tranh của Samsung Display như Japan Display hay Sharp cũng đã và đang bắt đầu xây dựng các dây chuyền sản xuất màn hình OLED của riêng mình.
527Vote
41Vote
39Vote
212Vote
118Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.