Tính Năng Nhận Diện Khuôn Mặt Trên iPhone 8 Sẽ Trội Hơn Galaxy S8

03 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 19507)
Tính Năng Nhận Diện Khuôn Mặt Trên iPhone 8 Sẽ Trội Hơn Galaxy S8
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus với tính năng nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, tính năng nhận diện khuôn mặt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa bằng một hình ảnh.

Một số nguồn tin cho biết, người dùng sẽ thấy an tâm hơn với iPhone 8, nó sẽ sử dụng camera trước và một cảm biến 3D để để nhận diện khuôn mặt theo các góc khác nhau, giảm thiểu khả năng bị đánh lừa so với Galaxy S8. Trong khi trên S8, Samsung vẫn trang bị cảm biến mống mắt an toàn hơn còn iPhone 8 có lẽ sẽ không hỗ trợ.

Được biết, hệ thống cảm biến mà Apple sử dụng là từ RealFace, công ty khởi nghiệp Israel Apple đã mua lại hồi đầu năm 2017. Hệ thống của RealFace đủ chính xác để có thể phân biệt được 2 người sinh đôi. Nó sẽ sử dụng hình ảnh 2D từ camera phía trước, đồng thời cảm biến 3D sẽ gửi các tín hiệu hồng ngoại đến chủ thể, sau đó thu nhận lại các tín hiệu để dựng bản đồ khuôn mặt.


Các thế hệ iPhone của năm 2018 có thể cũng sẽ chỉ dùng 1camera chính và cảm biến 3D để ghi nhận lại các thông tin, thay vì 2 camera như hiện nay. Cuối cùng, tổng kết lại các thông tin hiện có về iPhone mới, trang Nikkei cũng đã khẳng định sẽ có 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, trong đó iPhone 8 sẽ không có nút Home, có màn hình OLED viền cong 5.2 inch và giá hơn 1000 USD. 2 model iPhone còn lại là 4.7 inch và 5.5 inch vẫn có nút Home, trang bị màn hình IPS LCD. Cả 3 iPhone mới đều sẽ hỗ trợ sạc không dây. Các nhà phân tích ước đoán Apple sẽ bán được khoảng 100 triệu chiếc iPhone trong năm 2017, trong đó khoảng 55 triệu chiếc là iPhone 8.
557Vote
40Vote
34Vote
26Vote
17Vote
4.374
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.