Apple Đã Được Phép Bán Lại iPhone Ở Indonesia

05 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 19434)
Apple Đã Được Phép Bán Lại iPhone Ở Indonesia
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, sau khi bỏ qua dòng iPhone 6s, Apple cuối cùng cũng đã được phép bán iPhone trở lại ở Indonesia, thị trường lớn nhất Đông Nam Á. Và Indonesia sẽ trở thành trọng điểm đầu tư của Apple trong những năm tới.

Theo đó, Apple đã ký một cam kết đầu tư 44 triệu USD để xây dựng trung tâm R&D tại Indonesia, đáp ứng quy định những chiếc smartphone 4G được bán ra tại thị trường Indonesia phải có từ 30% giá trị nội địa hóa, có thể được tính vào phần cứng hoặc phần mềm.

Bộ đôi iPhone 7, 7 Plus bắt đầu được bán ra tại Indonesia từ ngày 31/03/2017. Đồng thời, Apple cũng đang chuẩn bị xây trung tâm nghiên cứu của hãng tại thành phố Tangerang, cách Thủ đô Jakarta khoảng 25 km.

Việc Apple đồng ý ký cam kết đầu tư có thể xem là một chiến thắng của Indonesia trong chuỗi nỗ lực đảm bảo rằng các công ty nước ngoài sẽ đóng vai trò lớn hơn trong sự phát triển ngành công nghiệp di động ở nội địa. Quy định của Indonesia đã khiến các công ty công nghệ có các phản ứng trái ngược nhau. OnePlus tuyên bố sẽ từ bỏ thị trường Indonesia, trong khi một số hãng sản xuất khác đã phải thay đổi chiến lược để thích ứng.


Samsung cho biết đã xây dựng nhà máy sản xuất ở phía miền tây Java một tháng trước khi các quy tắc mới được đưa ra. Chính sách có vẻ như đã tỏ ra hiệu quả trong việc thúc đẩy đầu tư nước ngoài, với 65% smartphone bán tại Indonesia hiện đang được sản xuất trong nước. 34 thương hiệu hiện đang sản xuất điện thoại tại 20 cơ sở ở Indonesia. Các nhà phân tích cho rằng Indonesia có thể sản xuất ra khoảng 39 triệu chiếc smartphone mỗi năm.

Việc đầu tư vào Indonesia là một chiến lược quan trọng đối với Apple. Thị trường Indonesia dự kiến sẽ trở thành thị trường di động lớn thứ 4 thế giới vào năm 2020 với giá trị khoảng 1 tỷ USD. Đến năm 2019, Indonesia sẽ có 92 triệu người sử dụng smartphone.

Apple hiện đang gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt về giá cả sản phẩm tại Indonesia. Hai thương hiệu lớn khác trong giới di động là Samsung và Oppo cũng lần lượt chiếm 26% và 19% thị phần smartphone tại Indonesia.
529Vote
40Vote
311Vote
29Vote
19Vote
3.558
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.
30 Tháng Chín 2019
Tỷ phú Bill Gates nổi lên nhờ vào thế giới của hệ điều hành và máy tính, ở đó, tri thức mà ông có khiến nhiều người nể phục. Nhưng dù đi đâu, ông vẫn luôn mang theo một chiếc túi bên mình, trong đó có gì?
30 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra bằng chứng đầu tiên cho thấy rằng người cổ đại ở Châu Âu đã cai sữa cho trẻ sơ sinh theo cách gần như tương tự mà chúng ta làm ngày nay - sử dụng bình sữa chuyên dụng để nuôi trẻ em bằng các loại sữa động vật như bò, dê hoặc cừu.
30 Tháng Chín 2019
Trong thế giới của kỹ thuật vật liệu, có hai khái niệm chính là sức mạnh vật chất và khả năng giãn nở. Sức mạnh là khái niệm khá dễ hiểu, còn khả năng mở rộng quan trọng là vì nó cho phép một vật liệu được mở rộng hoặc kéo dài ra, tạo nên nhiều thay đổi hữu ích cho sản phẩm. Cả hai đều là sự đánh đổi cho nhau: một vật liệu mạnh hơn, như thép, sẽ không có khả năng giãn nở cao, chẳng hạn như cao su.
30 Tháng Chín 2019
Lớp “da” nhân tạo mới được làm từ silicone và các tiếp xúc điện, có thể uốn cong quanh đầu ngón tay để lập trình cảm giác cầm nắm những đồ vật trong ứng dụng hoặc game thực tế ảo.
30 Tháng Chín 2019
Nhân loại đang sống trong kỷ Anthropocene, thời kỳ bị chi phối bởi tác động của chính chúng ta lên hành tinh. Qua nhiều thế hệ, đặc biệt là sau cách mạng công nghiệp, môi trường sống của chúng ta đã bị thay đổi triệt để.