Apple Sẽ Sản Xuất Chip Đồ Họa GPU Của Riêng Hãng

04 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 17786)
Apple Sẽ Sản Xuất Chip Đồ Họa GPU Của Riêng Hãng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, Imagination Technologies, công ty thiết kế chip của Anh, chuyên cung cấp bộ vi xử lý đồ họa PowerVR cho iPhone và iPad, đã tiết lộ Apple sẽ không tiếp tục ghi danh cấp phép công nghệ chip xử lý đồ họa của hãng trong vòng 2 năm tới.

Theo đó, Imagination Technologies cũng cho biết Apple đang tự phát triển thiết kế chip đồ họa của riêng mình, và sẽ không còn phụ thuộc vào công nghệ của Imagination Technologies. Đây có thể sẽ là một cú sốc lớn đối với Imagination Technologies, vì hợp đồng với Apple chiếm tới một nửa doanh thu của Imagination Technologies. Trong khoảng 15 đến 24 tháng tiếp theo, Imagination Technologies sẽ không còn nguồn thu từ việc cấp phép công nghệ chip đồ họa cho iPhone và iPad của Apple.

Nếu các thông tin là chính xác, Apple có thể sẽ sớm đưa ra các bộ vi xử lý A-series với cả CPU và GPU được thiết kế bởi Apple. Trước đó, Apple đã tự thiết kế CPU với các lõi xử lý dựa trên kiến trúc của ARM và cũng được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, việc tự thiết kế và sản xuất chip đồ họa mới, mà không vi phạm bản quyền sáng chế của Imagination Technologies cũng sẽ là một thách thức lớn đối với Apple. Vì nếu không cẩn thận, Apple hoàn toàn có khả năng đối mặt với một cuộc chiến bằng sáng chế mới liên quan đến GPU.

Imagination Technologies cũng yêu cầu Apple phải đưa ra bằng chứng, để chứng minh rằng Apple có thể tự thiết kế chip đồ họa mà không cần tới công nghệ của Imagination Technologies, đồng thời cũng không vi phạm các bằng sáng chế, sở hữu trí tuệ hay thông tin bí mật của Imagination Technologies.

Apple đã từ chối cung cấp bằng chứng, còn phía Imagination Technologies vẫn tin rằng có thể đạt được các thỏa thuận mới với Apple. Apple cũng phải trả tiền cấp phép công nghệ cho ARM, để có thể tự thiết kế và sản xuất các CPU cho bộ vi xử lý A-series của hãng.
521Vote
47Vote
316Vote
28Vote
119Vote
371
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.