Google Tiếp Tục Thay Đổi Chính Sách Quảng Cáo YouTube

04 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 6649)
Google Tiếp Tục Thay Đổi Chính Sách Quảng Cáo YouTube
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, 2 tuần sau khi bùng nổ cuộc tẩy chay quảng cáo trên các video nội dung xấu của YouTube, Google đã tiến hành nhiều bước hơn trong nỗ lực kiềm chế cuộc khủng hoảng đang dần vượt tầm kiểm soát.

Theo đó, Alphabet Inc. đã giới thiệu một hệ thống mới, cho phép các công ty có thể kiểm tra chất lượng quảng cáo trên dịch vụ video của mình, đồng thời mở rộng định nghĩa về nội dung xấu. Hàng loạt các nhà tiếp thị lớn đã cùng nhau dừng chi tiền cho quảng cáo trên YouTube và Google, sau khi các quảng cáo xuất hiện trên các video chứa nội dung xúc phạm, bạo lực và phân biệt chủng tộc.

Phản ứng đầu tiên của Google là hứa hẹn về việc tăng khả năng kiểm soát cho các bên thuê quảng cáo, nhưng vẫn không thể ngăn cản được cuộc tẩy chay đang ngày càng lan rộng. Google đã mở rộng định nghĩa về ngôn từ kích động thù địch. Sau đó, hãng đã bổ sung thêm một bộ lọc mới để vô hiệu quảng cáo trên những video có nội dung nguy hiểm và xúc phạm.

Từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu, Google đã cung cấp thêm nhiều công cụ phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để giải mã thư viện video khổng lồ của YouTube. Google là tiên phong trong lĩnh vực, và đã sử dụng một loại AI mạnh mẽ để cải tiến nhiều sản phẩm và dịch vụ của hãng. Nó có thể tự động phân loại toàn bộ video, gắn cờ và lọc nội dung. Trước đây, nó là một nỗ lực nghiên cứu khá tốn kém nên chưa được tập trung nhiều.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, các nền tảng kỹ thuật số nên dựa vào con người để đưa ra các quyết định biên tập. Philipp Schindler, Giám đốc kinh doanh của Google, đã yêu cầu nhiều nhân lực hơn để giám sát các vấn đề về an toàn thương hiệu, nhưng nhấn mạnh rằng chỉ có trí thông minh nhân tạo mới có thể đáp ứng nổi quy mô của YouTube. Ông cho biết: “Vấn đề không thể giải quyết được bởi con người và nó không nên được giải quyết bởi con người”.

Trong cuộc hội đàm với các khách hàng quảng cáo lớn, Google phát hiện ra các video Youtube độc hại bị cảnh báo chỉ chiếm khoảng 0.001% của tổng số quảng cáo được hiển thị. Google cũng cho phép tạo ra kênh báo cáo "an toàn thương hiệu". Công ty cho phép các đối tác bên ngoài hỗ trợ giám sát nội dung như comScore.Inc và Integral Ad Science Inc. Nhưng thực tế, chỉ có thể làm giảm sai số đến mức thấp nhất.

Robert Thomson, tổng Giám đốc của News Corp., nhận xét rằng cả Facebook và Google “đã thành công trong việc phát triển triết lý thế giới phẳng, nhưng lại không muốn phân biệt giữa sự giả mạo và sự thật, vì họ kiếm được nhiều tiền từ cả hai”.

Google cũng không sẵn sàng thay đổi công thức cơ bản của YouTube. Hãngluôn cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải lên video. Các hạn chế đối với quảng cáo có thể cắt giảm lợi nhuận của những người sáng tạo video, và sẽ làm cho người dùng khó tiếp cận với các sản phẩm quảng cáo hơn. Google đánh giá YouTube như là lựa chọn thay thế truyền hình cho các nhà tiếp thị. Mà việc đòi hỏi độ an toàn 100% như truyền hình là một điều hoàn toàn phi thực tế.
541Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).