Grab Mua Lại Startup Kudo

05 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 20614)
Grab Mua Lại Startup Kudo
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Reuters đưa tin, Grab đã chính thức xác nhận thương vụ mua lại startup Kudo của Indonesia, thỏa thuận đã được ký kết nhưng giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ.

Reuters cho biết, một nguồn tin tiết lộ giá trị của thương vụ có thể vào khoảng hơn 100 triệu USD. Đây chỉ là một khoản đầu tư nhỏ, trong tổng số 700 triệu USD mà Grab cam kết đầu tư vào thị trường Indonesia để cạnh tranh với đối thủ Uber. Với thương vụ mua lại Kudo, Grab hy vọng có thể cải thiện hệ thống thanh toán của hãng và tiếp tục cạnh tranh với Uber.

Kudo được thành lập vào năm 2014, là một startup thanh toán trực tuyến. Dịch vụ và công nghệ của Kudo có thể giúp những người không có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng cũng có thể tham gia thanh toán trực tuyến, thông qua các đại lý ảo của Kudo.

Dịch vụ của Kudo hứa hẹn sẽ giúp việc thanh toán Grab trở nên dễ dàng hơn tại các nước đang phát triển như khu vực Đông Nam Á. Vì ở các khu vực chưa phát triển, vẫn có rất nhiều người dân chưa có thói quen sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán trực tuyến.

Sau khi thương vụ mua lại Kudo được hoàn tất, đội ngũ của Kudo sẽ được hợp nhất cùng bộ phận GrabPay của Grab. Ngoài ra, Grab cũng cho biết đã tuyển dụng Jason Thompson từ công ty thanh toán điện tử Euronet Worldwide, trở thành người đứng đầu bộ phận GrabPay.
5125Vote
45Vote
39Vote
27Vote
18Vote
4.5154
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.