Grab Mua Lại Startup Kudo

Wednesday, April 5, 20178:00 PM(View: 20709)
Grab Mua Lại Startup Kudo
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Reuters đưa tin, Grab đã chính thức xác nhận thương vụ mua lại startup Kudo của Indonesia, thỏa thuận đã được ký kết nhưng giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ.

Reuters cho biết, một nguồn tin tiết lộ giá trị của thương vụ có thể vào khoảng hơn 100 triệu USD. Đây chỉ là một khoản đầu tư nhỏ, trong tổng số 700 triệu USD mà Grab cam kết đầu tư vào thị trường Indonesia để cạnh tranh với đối thủ Uber. Với thương vụ mua lại Kudo, Grab hy vọng có thể cải thiện hệ thống thanh toán của hãng và tiếp tục cạnh tranh với Uber.

Kudo được thành lập vào năm 2014, là một startup thanh toán trực tuyến. Dịch vụ và công nghệ của Kudo có thể giúp những người không có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng cũng có thể tham gia thanh toán trực tuyến, thông qua các đại lý ảo của Kudo.

Dịch vụ của Kudo hứa hẹn sẽ giúp việc thanh toán Grab trở nên dễ dàng hơn tại các nước đang phát triển như khu vực Đông Nam Á. Vì ở các khu vực chưa phát triển, vẫn có rất nhiều người dân chưa có thói quen sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán trực tuyến.

Sau khi thương vụ mua lại Kudo được hoàn tất, đội ngũ của Kudo sẽ được hợp nhất cùng bộ phận GrabPay của Grab. Ngoài ra, Grab cũng cho biết đã tuyển dụng Jason Thompson từ công ty thanh toán điện tử Euronet Worldwide, trở thành người đứng đầu bộ phận GrabPay.
5125Vote
45Vote
39Vote
27Vote
18Vote
4.5154
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, March 15, 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
Sunday, March 15, 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
Sunday, March 15, 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
Sunday, March 15, 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
Sunday, March 15, 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
Sunday, March 15, 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.