Grab Mua Lại Startup Kudo

05 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 20535)
Grab Mua Lại Startup Kudo
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang Reuters đưa tin, Grab đã chính thức xác nhận thương vụ mua lại startup Kudo của Indonesia, thỏa thuận đã được ký kết nhưng giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ.

Reuters cho biết, một nguồn tin tiết lộ giá trị của thương vụ có thể vào khoảng hơn 100 triệu USD. Đây chỉ là một khoản đầu tư nhỏ, trong tổng số 700 triệu USD mà Grab cam kết đầu tư vào thị trường Indonesia để cạnh tranh với đối thủ Uber. Với thương vụ mua lại Kudo, Grab hy vọng có thể cải thiện hệ thống thanh toán của hãng và tiếp tục cạnh tranh với Uber.

Kudo được thành lập vào năm 2014, là một startup thanh toán trực tuyến. Dịch vụ và công nghệ của Kudo có thể giúp những người không có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng cũng có thể tham gia thanh toán trực tuyến, thông qua các đại lý ảo của Kudo.

Dịch vụ của Kudo hứa hẹn sẽ giúp việc thanh toán Grab trở nên dễ dàng hơn tại các nước đang phát triển như khu vực Đông Nam Á. Vì ở các khu vực chưa phát triển, vẫn có rất nhiều người dân chưa có thói quen sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán trực tuyến.

Sau khi thương vụ mua lại Kudo được hoàn tất, đội ngũ của Kudo sẽ được hợp nhất cùng bộ phận GrabPay của Grab. Ngoài ra, Grab cũng cho biết đã tuyển dụng Jason Thompson từ công ty thanh toán điện tử Euronet Worldwide, trở thành người đứng đầu bộ phận GrabPay.
5125Vote
45Vote
39Vote
27Vote
18Vote
4.5154
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.